Mẹo trang trí phòng ngủ để gia đình luôn đầm ấm, hòa thuận

Phòng ngủ là nơi mà chúng ta sẽ thư giãn sau một ngày lao động mệt mỏi, là nơi chúng ta nghỉ ngơi và tái tạo năng lượng. Vì thế nên cách mà bạn trang trí phòng ngủ cũng sẽ ảnh hưởng rất lớn đến việc nghỉ ngơi. bạn cũng cần phải lưu ý đến một số cách trang trí để gia đình luôn êm ấm, hòa thuận. 

Gương treo tường

6

Gương treo tường

Theo phong thủy nếu bạn treo gương ở đối diện giường sẽ khiến bạn dễ bị mất ngủ, giật mình, bất an… Bởi vì ban đêm những hình ảnh phản chiếu hình ảnh trong gương sẽ khiến cho bạn bị hoảng sợ.

Để gương chiếu thẳng vào giường cũng dễ gây ra sự ly tán vợ chồng, sự tranh chấp, đấu khẩu, cãi vã. Vợ chồng nên để gương chiếu lệch ra các hướng khác như vào tường, tủ…

Bể cá

7

Bể cá

Bể cá thuộc hành Thủy và có tác dụng là sinh tài vượng khí tốt nhưng chúng chỉ nên đặt trong phòng khách, còn phòng ngủ thì bị cho là cấm kỵ.

Phòng ngủ cần sự yên tĩnh, bình yên nếu có yếu tố Thủy tác động vào rất dễ xảy ra áp lực về mặt tâm lý sẽ không tốt cho giấc ngủ của bạn.

Trong ngũ hành thì Thủy khắc Hỏa. Hỏa là dương khí của cơ thể người, của các đồ vật trong phòng, Thủy lại được coi là âm khí sẽ làm giảm đi nhiều năng lượng của Hỏa.

Sự chuyển động của cá và nước sẽ làm giảm nguồn năng lượng của Hỏa và ảnh hưởng đến sự ổn định, tĩnh lặng của phòng ngủ.

Kê đầu giường sát nhà vệ sinh

8

Kê đầu giường sát nhà vệ sinh

Nhà vệ sinh hay nguồn nước sẽ tượng trưng cho mệnh Thủy. Theo những chuyên gia trong lĩnh vực phong thủy thì đầu giường và đầu người tuyệt đối không nên tựa vào thủy mà phải tựa vào sơn, nghĩa là tựa vào nơi cứng cáp, vững như núi.

Điều này cũng sẽ giúp cho giấc ngủ của bạn sâu hơn, không bị gián đoạn, tốt nhất là bạn nên kê đầu giường ra vị trí khác, đồng thời đóng kín cửa nhà vệ sinh và bật quạt thông gió để giảm mùi.

Ảnh của người đã mất

Theo phong thủy thì bạn tuyệt đối không nên đặt di ảnh của người đã mất trong phòng ngủ như thế sẽ gây ra các cơn mộng mị, ảnh hưởng đến giấc ngủ, sức khỏe tinh thần của gia chủ.

Với di ảnh người đã mất thì tốt nhất là bạn nên đặt tại nơi sạch sẽ, an tịnh hay phòng thờ.

Tượng Thần, Phật

9

Tượng Thần, Phật

Trong phòng ngủ mà đặt tượng thần, Phật là điều đại kỵ. Vì những cách bài trí như vậy là chính là “cất giấu” tài lộc, may mắn, làm cho đường công danh, sự nghiệp của gia chủ sẽ dừng ở mức trung bình.

Treo ảnh cưới ở đầu giường

10

Treo ảnh cưới ở đầu giường

Treo ảnh cưới là yếu tố có thể sẽ ảnh hưởng đến hạnh phúc gia đình của các cặp vợ chồng.

Về mặt khoa học thì khi treo ảnh cưới ở đầu giường sẽ khiến gia chủ có cảm giác sợ hãi vì ảnh cưới có thể rơi xuống và gây nguy hiểm cho những người nằm dưới. 

Theo phong thủy thì khi treo ảnh cưới ở đầu giường sẽ khiến cho vợ chồng gặp áp lực vô hình và có cảm giác bất an về hôn nhân.

Vị trí tốt nhất để treo ảnh cưới trong phòng ngủ là treo ở bên trái giường ngủ. Theo chuyên gia phong thủy thì đây là một vị trí Thanh Long, giúp hai vợ chồng luôn hòa hợp. Treo ở bên phải giường ngủ thì là vị trí Bạch Hổ, khiến cho vợ chồng nảy sinh nhiều mâu thuẫn. 

Trên đây là những điều mà các bạn nên chú ý khi bài trí phòng ngủ, nên bài trí một cách hài hoà tạo cảm giác thoải mái cho gia chủ sau một ngày làm việc vô cùng mệt mỏi. Hy vọng với những sự chia sẻ của chúng tôi thì bạn cũng đã có thể hiểu thêm về các cách trang trí phòng ngủ. 

 

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...