Lưu ý dành cho bạn khi chọn giường tủ cho phòng ngủ hiện đại

Nhiều người rất lo lắng khi chọn giường tủ cho phòng ngủ để phù hợp nhất với phong cách thiết kế hiện đại của ngôi nhà. Những lưu ý mà chúng tôi sẽ đưa ra dưới đây sẽ giúp bạn có một quyết định chọn giường phòng ngủ hiện đại đúng cách và nhanh chóng hơn.

Cần sự đồng nhất về phong cách 

1

Cần sự đồng nhất về phong cách 

Tùy theo mỗi nhu cầu sử dụng mà giường tủ có thể sẽ bao gồm giường, tủ giường, tủ áo hay chỉ giường và tủ áo. Sự đồng nhất giữa giường và tủ sẽ là điều mà bạn cần phải lưu ý.

Phòng ngủ sẽ trở nên rất rối rắm nếu giường tủ không thiết kế theo cùng phong cách. Ví dụ như thiết kế giường ngủ đơn giản sẽ phù hợp với tủ áo sang trọng, bắt mắt. 

Trong thiết kế nội thất hiện đại thì giường tủ sẽ không nhất thiết cần sự đồng nhất về màu sắc nhưng kích thước thì là điều bắt buộc cần có sự tương quan để không làm mất cân đối của phòng ngủ .

Kích thước bộ giường tủ

2

Kích thước bộ giường tủ

Hiện nay có 2 kích thước giường ngủ cơ bản chính là 1,8x2m hay 1,6 x 2m được sử dụng rất phổ biến và có thể dễ dàng tìm kiếm trên thị trường. Nhưng sử dụng loại kích thước nào thì cũng còn tùy thuộc vào diện tích của căn phòng.

Ví dụ như phòng ngủ nhỏ nhưng không thể để giường ngủ quá nhỏ mà không đáp ứng được nhu cầu sử dụng, mà chỉ nên hạn chế nội thất khác để ưu tiên cho giường ngủ lớn phù hợp. 

Màu sắc

3

Màu sắc

Màu sắc của bộ giường tủ cũng là yếu tố rất quan trọng để hoàn thiện nội thất nhà ở và phòng ngủ nói riêng. Nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến thẩm mỹ của phòng ngủ nên bạn cần quan tâm nhiều hơn đến màu sắc giữa những nội thất với nhau. 

Vật liệu sử dụng

4

Vật liệu sử dụng

Nội thất hiện nay không chỉ đa dạng về các mẫu mã nội thất mà còn cả về vật liệu sản xuất. Mỗi chất liệu khác nhau sẽ mang đến giá trị khác nhau cho phòng ngủ. Những kiến trúc sư luôn khuyên khách hàng là nên sử dụng vật liệu gỗ sẽ có độ bền cao hơn. Hơn nữa thì loại vật liệu này cũng sẽ có giá trị thẩm mỹ cao và dễ hòa hợp với bất cứ phong cách thiết kế nào chứ không chỉ riêng với phong cách hiện đại.

Sự thoải mái5

Sự thoải mái

Thay vì chú tâm vào chất lượng của giường tủ thì các kiến trúc sư sẽ khuyên bạn nên quan tâm đến sự thoải mái mà giường ngủ mang lại cho người sử dụng. Bởi vì mục đích chính của phòng ngủ chính là tạo ra sự thư giãn thoải mái cho người dùng.

Một chiếc giường thoải mái và chiếc tủ tiện dụng sẽ góp phần tạo nên không gian sống lý tưởng và hài lòng tuyệt đối của chủ căn phòng.

 

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...