Kinh nghiệm chọn bàn ghế gỗ cho phòng khách

Đồ gỗ nội thất sử dụng trong mỗi gia đình có nhiều mẫu mã khác nhau và mỗi người sẽ có những sự lựa chọn riêng. Nhưng để chọn được một bộ bàn ghế gỗ cho phòng khách phù hợp thì không phải là dễ. Vì thế hãy cùng tham khảo những kinh nghiệm chọn sản phẩm tốt dưới đây:

1. Màu sơn

1

Màu sơn

Khi mua thì bạn nên kiểm tra xe bàn ghế có đều màu không, nên để ý xem các vân gỗ có đều màu và sáng mịn không. Tuy là khi nhìn tổng thể thì khá đều, đẹp nhưng nếu bạn chú ý kỹ thì có thể phát hiện ra chỗ nét đậm, nét nhạt.

Bàn ghế gỗ thường sẽ sử dụng các chất liệu khác nhau như gỗ hương, sồi, lim, xoan… Mỗi một loại sẽ có những ưu điểm, tính năng khác nhau. Trong đó thì thường được phân loại theo gỗ loại 1, loại 2, loại 3, 4, 5… Gỗ loại 1 có chất lượng tốt, vân sáng, mịn, còn loại 2, 3 đánh giá thấp hơn. Thực tế, mẫu gỗ loại 1 sẽ có giá cao, sản xuất với số lượng hạn chế, còn 2, 3 trở đi thì được sử dụng rộng rãi hơn.

2. Khung giá chắc chắn

2

Khung giá chắc chắn

Nếu người bào có con mắt tinh tường, đã từng làm nghề thì khi nhìn khung giá bàn ghế sẽ có thể biết được độ chắc chắn, kiên cố của mỗi sản phẩm. Cũng đã có không ít những người mua phải các mẫu bàn ghế gỗ hàng kém chất lượng, kết cấu không chắc chắn, sau khi sử dụng một thời gian sẽ bị tách gỗ, cong vênh và long các mối nối. Vì thế nên bạn cần xem xét kỹ lưỡng trước khi chọn mua.

3. Chất liệu bàn ghế gỗ

3

Chất liệu bàn ghế gỗ

Chất liệu bàn ghế gỗ là yếu tố rất quan trọng quyết định đến chất lượng của sản phẩm. Tuy bàn ghế gỗ đã được phủ một lớp bề mặt bên ngoài bằng sơn bóng nhoáng, đẹp nhưng bên trong lại là gỗ kém chất lượng, dễ bị mối trong thời gian ngắn sử dụng. Bạn cần cẩn thận khi mua bàn ghế và kiểm tra kỹ càng để tránh mua phải những loại gỗ không tốt.

Hơn nữa thì thị trường đồ gỗ nội thất cũng có rất nhiều những món đồ bán có giá rẻ, bề ngoài đẹp, sang trọng. Những chủ cửa hàng sẽ lợi dụng việc khách hàng không có kinh nghiệm và kiến thức về đồ gỗ nội thất mà bán với giá cao, lấy lời. Vì thế để có thể chọn đồ nội thất cho căn nhà hãy nhờ kiến trúc sư hay thợ giỏi và người có kiến thức về đồ nội thất.

4.Bàn ghế gỗ có mùi khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe không?

4

Bàn ghế gỗ có mùi khó chịu ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Thông thường những bộ bàn ghế gỗ tự nhiên sẽ có mùi khó chịu hơn bàn ghế làm từ gỗ công nghiệp. Nhưng như thế thì không có nghĩa là không có mùi của những bộ bàn ghế mới, thường chúng sẽ có mùi sơn. Để có thể khử mùi trên bàn ghế thì bạn có thể để bàn ghế ở ngoài bóng râm vài ngày, sau đó mang vào nhà.

Hy vọng với bài chia sẻ trên thì đã giúp cho quý khách hàng chọn được một bộ sản phẩm ưng ý và các lưu ý khi chọn bàn ghế. Mong rằng, bạn có thể chắt lọc kiến thức và kinh nghiệm để mua được một bộ bàn ghế đẹp, sang trọng, phù hợp với phòng khách căn nhà của bạn.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...