Thiết kế nội thất cho phòng ngủ đẹp đơn giản

Phòng khách là bộ mặt của tòa nhà còn phòng ngủ là nơi mang đến sự bình yên thoải mái cho người sử dụng. Tác dụng chính của phòng ngủ chính là để nghỉ ngơi sau cả ngày dài vất vả. Ngoài ra, việc thiết kế nội thất cho phòng ngủ cũng ảnh hướng lớn đến việc trấn hưng nhà cửa. Mang đến vượng khí cho gia chủ.Do vậy, việc thiết kế sao cho tốt sao cho đẹp cũng rất quan trọng.

Phòng ngủ chính là không gian riêng tư giúp chúng ta nghỉ ngơi sau những ngày làm việc mệt mỏi. Chính vì vậy, căn phòng ngủ luôn được mọi gia đình chú trọng từ cách thiết kế cho tới cách trang trí nội thất nhằm mang tới không gian sống tràn đầy năng lượng, thoải mái và khỏe khoắn khi mỗi sáng thức dậy.

Những điều cần biết trước khi thiết kế phòng ngủ

Thiết kế phòng ngủ đẹp đơn giản không phải là điều dễ dàng đối với bất kỳ ai, đặc biệt với những người chưa có kinh nghiệm. Trong đó việc thiết kế phòng ngủ sang trọng, thoáng mát được nhiều người quan tâm bởi không gian riêng tư này sẽ giúp ta nghỉ ngơi và thư giãn hiệu quả sau những bộn bề của cuộc sống.

Ngay sau đây sẽ là một số điều cần biết như cách bố trí phòng ngủ đẹp hay cách sắp xếp và chọn mua đồ nội thất phòng ngủ phù hợp bạn nên tham khảo. Điều này sẽ giúp bạn thoải mái sáng tạo và đưa ra sự lựa chọn tối ưu nhất.

Vị trí giường ngủ hợp phong thủy

Phòng ngủ là nơi riêng tư của gia chủ. Vì vậy chúng ta nên tránh đặt giường ngủ ngay sát cửa ra vào. Bên cạnh đó, nên đặt giường ở vị trí có thể quan sát bao quát toàn bộ căn phòng bởi điều này sẽ tạo nên sự an tâm cho gia chủ, khiến giấc ngủ ngon hơn.

Đặc biệt, giường không nên được kê sát tường phòng tắm hoặc đối diện cửa phòng tắm vì theo phong thủy, phòng tắm thuộc hệ Thủy. Do đó, có thể gây hại cho vị trí thắt lưng hoặc thận của gia chủ. Nằm ở vị trí này lâu ngày sẽ dễ bị đau lưng. Ngoài ra, do tính ẩm ướt của phòng tắm cũng dễ khiến chất lượng giấc ngủ không đảm bảo.

Một lưu ý cực kì quan trọng khác là giường ngủ tuyệt đối không được đặt dưới xà ngang trong phòng, nếu có vì đây là yếu tố đại hung, sẽ gây nguy hiểm cho gia chủ.

Vị trí để Gương 

Tuyệt đối không nên để gương đối diện đầu giường vì sẽ gây nên trạng thái mê man, ngủ không sâu, khó tập trung cho gia chủ. Nếu thật sự muốn đặt gương trong phòng ngủ, vị trí tối ưu nhất chỉ có thể là ngay trên đầu giường.

Đèn ngủ trang trí

Nhiều chủ nhà sẽ thích trang trí phòng ngủ với các đèn chùm lộng lẫy. Tuy vậy về phong thủy thì điều này không tốt vì nó sẽ gây ra chứng khỏ ngủ và mất tập trung, không mang lại cảm giác thoải mái. Theo phong thủy, đèn phòng ngủ chỉ nên là các loại đèn có thiết kế đơn giản với ánh sáng vừa đủ cho căn phòng.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...