Hướng dẫn bạn cách chọn màu tôn lợp mái hợp phong thủy

Tôn lợp mái không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ căn nhà mà nó còn tác động đến không gian sống của chúng ta rất lớn. Chính vì vậy, chọn màu mái tôn hợp phong thủy như thế nào rất được quan tâm.

 Nguyên nhân cần chọn màu mái tôn lợp hợp phong thủy 

Tại sao ngày nay con người muốn áp dụng phong thủy trong xây dựng nhà mái tôn? Phong thủy cho xây dựng làm mái bằng tôn có thể mang lại cho ta những lợi ích gì? Làm thế nào để chọn được màu lợp mái tôn hợp phong thủy.

Trích lời của Chủ tịch Hội kiến trúc sư Việt Nam, ông Nguyễn Tấn Vạn: “Phong thủy là một loại hình văn hóa được xã hội và những người dân Châu Á nghiên cứu, xem xét, truyền lại từ thế hệ này sang thế hệ khác”. Ngày nay, phong thủy cũng đã bắt đầu được nghiên cứu sang các nước Châu Âu, bằng chứng là có nhiều kiến trúc sư Châu Âu đã đặt vấn đề nghiên cứu phong thủy trong các dự án đô thị, nhà ở.”

mái tôn hợp phong thủy Nhà với tôn lợp mái hợp phong thủy

 Có thể nói, phong thuỷ ngày càng chứng minh được tầm quan trọng của mình và tính chính xác trong cuộc sống nên rất được nhiều người tin tưởng. Đặc biệt trong lĩnh vực xây dựng và lựa chọn nơi an cư thì phong thuỷ càng góp phần quan trọng không chỉ giúp cải thiện môi trường sống mà còn khiến cho gia chủ thêm phần an tâm. Hãy cùng tìm hiểu xem nên chọn màu tôn lợp mái phong thủy ra sao bạn nhé.

xem thêm : nhà 2 tầng lợp mái tôn được sử dụng nhiều hiện nay

 Cách chọn màu mái tôn hợp phong thủy

Phong thủy tuân theo thuyết âm dương, ngũ hành tương sinh và tương khắc. Nếu chọn lựa không cần thận, xung khắc với tuổi sẽ gây cản trở sự nghiệp, gây rắc rối cho cuộc sống, thậm chí là gặp phải bệnh tật, ảnh hưởng sức khoẻ gia đình. Do đó, bạn cần chọn đúng màu tôn lợp mái cho tuổi của bản thân.

cách chọn màu mái tôn hợp phong thủycách chọn màu mái tôn hợp phong thủy

1. Mái tôn hợp phong thủy cho người mệnh Kim

 Kim (kim loại): gồm màu sáng và những sắc ánh kim.

Người thuộc mệnh Kim này có thể chọn 2 loại màu mái tôn hợp phong thủy, 1 là màu vàng hoặc trắng đại diện cho Kim, 2 là các màu nâu, xám đại diện cho Thổ. Theo thuyết ngũ hành thì tương sinh Thổ sinh Kim, do đó, chọn màu của Thổ sẽ thúc đẩy Kim khí thịnh vượng, sinh sinh bất túc.

 Tuy nhiên, người mệnh kim cần phải tránh những màu sắc kiêng kỵ như màu hồng, màu đỏ, màu tím(vì  Hoả khắc Kim).

tìm hiểu thêm : cách thi công mái tôn cho mái nhà đúng chuẩn bền đẹp nhất

 2. Mái tôn hợp phong thủy cho người mệnh Mộc

 Mộc (cây cỏ): hợp với màu xanh, màu lục.

 Bạn mệnh Mộc nên sử dụng tông màu xanh lá cây (xanh lục), màu đại diện cho Thổ. Hoặc chọn các màu đại diện cho Thuỷ là đen và xanh dương vì Thuỷ sinh Mộc.

Tôn chóng nóng

Gia chủ mệnh mộc nên tránh dùng tôn lợp mái  màu trắng và sắc ánh kim (Kim khắc Mộc). 

3. Mái tôn hợp phong thủy cho người mệnh Thuỷ

Thuỷ (nước): màu xanh biển sẫm, màu đen.

 Bạn mệnh Thuỷ nên sử dụng tôn lợp mái màu đen, màu xanh biển sẫm. Ngoài ra, bạn có thể kết hợp với các tông màu khác như:  trắng và những sắc ánh kim (do Kim sinh Thuỷ).

 Gia chủ nên tránh dùng  tôn lợp mái có màu vàng đất, màu nâu (Thổ khắc Thuỷ).

 4. Mái tôn hợp phong thủy cho người mệnh Hoả

 Hoả (lửa): màu đỏ, màu tím.

 Bạn mệnh Hoả thì nên sử dụng tông màu đỏ, màu hồng, màu tím. Bên cạnh đó, những màu màu xanh lá cây cũng là màu phù hợp cho bạn (Mộc sinh Hoả).

 Gia chủ không nên dùng những tôn lợp  mái màu đen, màu xanh biển sẫm (Thuỷ khắc Hoả).

 5. Màu tôn lợp mái hợp phong thủy cho người mệnh Thổ

 Thổ (đất): màu nâu, vàng, cam.

 Bạn mệnh Thổ nên sử dụng tông màu vàng đất hoặc màu nâu. Do Hoả sinh Thổ nên bạn có thể kết hợp với màu hồng, màu đỏ hay màu tím (Hoả sinh Thổ).

 Tôn lợp mái màu xanh là màu sắc kiêng kỵ mà gia chủ nên tránh dùng (Mộc khắc Thổ).

 Khi chọn làm mái tôn thì bạn cũng nên chú ý cách chọn màu như trên để đảm bảo phong sinh thuỷ khởi, phong thuỷ tương hoà.

Lựa chọn vật liệu tôn lợp mái 

Nếu bạn đang muốn tìm kiếm cho mình vật liệu  tôn lợp mái với sản phẩm chất lượng cao, sản phẩm tôn lợp mái Tôn inox BlueScope Zacs®+ Hoa Cương Công Nghệ INOK™ là sản phẩm của NS BlueScope Việt Nam được sản xuất với dây chuyền sản xuất và công nghệ tiên tiến, hiện đại, kế thừa 100 năm kinh nghiệm của tập đoàn BlueScope Úc. Đây là dòng sản phẩm tôn lợp mái đáp ứng phong thủy và tôn vinh nét đẹp ngôi nhà bạn. Với những ưu điểm vượt trội và nổi bật  như:

tôn inox zacs

  • Công nghệ INOK™- Chống rỉ sét như INOX**: tạo lớp mạ vi cấu trúc với 4 lớp ma trận bảo vệ hoàn hảo cho tôn; giúp chủ động ngăn ngừa rỉ sét đỏ, đặc biệt tại mép cắt, lỗ vít và những vết trầy xước**.

  • Chế độ bảo hành X2: Tôn Zacs®+ Công Nghệ INOK™ được áp dụng chế độ bảo hành chính hãng, chống ăn mòn thủng lên đến 20 năm.

  • Chống bám bụi: Tôn được áp dụng công nghệ G- Tech tạo vân hoa cương, khiến bụi bám trên mái nhà dễ dàng rửa trôi sau vài cơn mưa.

  • Mẫu mã đa dạng, màu sắc phong phú, tính thẩm mỹ cao, độ bền cao.

Là nhà cung cấp hàng đầu về tôn với rất nhiều sản phẩm chất lượng  đạt tiêu chuẩn quốc tế, nhiều dòng sản phẩm được ưa chuộng: Zacs Hoa Cương, tôn Lạnh Màu Sắc Việt, Xà Gồ Zacs, Bluescope Zacs Tấm Trần, tôn Zacs Bền Màu với nhiều chủng loại, kích thước, độ dày khác nhau cho bạn sự lựa chọn đa dạng  phù hợp với công trình nhà mình với giả cả hợp lý.

 

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...