Chăm sóc cây dây nhện như nào đúng cách?

Quy trình chăm sóc cây dây nhện đúng cách

Cây dây nhện hay còn gọi là cây lan chi, một số nơi gọi là cây điếu lan. Đây là loài cây cảnh để bàn thân cỏ, lá mềm rất thích hợp để trang trí trong ngôi nhà hiện đại.

Hiện nay, loài cây này đang được người dùng rất yêu thích bởi vẻ đẹp đặc biệt và những công dụng tuyệt vời không một loài cây nào sánh được. Tuy vậy, nhiều người vẫn còn e ngại khi mua bởi họ vẫn còn đang thắc mắc về quy trình chăm sóc cây dây nhện đúng cách. Ngay sau đây, hãy cùng Cây Xinh tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này nhé!

Cây Dậy Nhện

Hình ảnh: Cây Dậy Nhện

Đất trồng:

Có thể nói cây dây nhện là một loài cây rất dễ tính khi nó có khả năng sinh trưởng gần như là trên mọi loại đất- một điểm đặc biệt chinh phục những người có thú chơi cây cảnh.

Ánh sáng:

Cây dây nhện thích hợp ở những nơi có ánh sáng vừa phải, không quá gắt và sẽ trở nên khô héo nếu để trực tiếp dưới ánh mặt trời. Vì thế, loài cây này thích hợp để trang trí nội thất trong nhà hay văn phòng làm việc. Nếu bạn muốn trồng cây ở ban công thì ban ngày nên đem cây vào nhà tránh nắng rồi ban đêm mới đem về vị trí cũ.

Chế độ nước:

Là loài cây ưa thích sự ẩm ướt, cho nên, loài cây này cần phải có chế độ nước phù hợp để tránh bị úa vàng và héo lá. Hơn nữa, bạn cũng phải giữ ẩm thường xuyên cho cây bằng lượng nước vừa phải, tránh quá tay dẫn tới úng rễ. Tuy vậy, loài cây này lại đặc biệt ở chỗ rễ cây có khả năng giữ nước cao nên có thể tưới nước 1 ngày/ lần hoặc 2 ngày/ lần. Đôi khi, bạn có thể chỉ cần tưới phun trên bề mặt lá để làm sạch lá thay vì tưới dưới gốc rễ.

Hơn nữa, cây dây nhện cũng có thể trồng bằng phương pháp thủy sinh đem đến sự đa dạng trong điều kiện sống và cách thức trồng.

Nhiệt độ:

Cây chỉ có thể sinh trường tốt nhất trong nhiệt độ vừa phải, từ 18-32 độ C. Ngoài ra, cây cũng có thể sống ở nhiệt độ dưới 2 độ C. Tuy nhiên, ở mức nhiệt này cây sẽ sinh trưởng chậm, cho nên không nên để tình trạng này diễn ra quá lâu, tránh ảnh hưởng đến cây.

Phương pháp nhân giống:

Khác với những loài cây khác, cụ thể là cẩm nhung chỉ có thể nhân giống tự nhiên bằng phương pháp giâm cành hay gieo hạt thì phương pháp nhân giống ở cây dây nhện đa dạng hơn nhiều. Cụ thể, cây được nhân giống phổ biến qua các hình thức sau:

  • Giâm cành
  • Tách gốc
  • Gieo hạt
  • Trồng thủy sinh

Trong quá trình trồng và chăm sóc cây cần chú ý loại bỏ các lá vàng hay sâu bệnh để vừa tránh lây lan sang các vùng khác vừa tạo thẩm mỹ cho tổng thể bố cục cây.

Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã có trong mình những tips nhỏ hiệu quả trong việc chăm sóc cây dây nhện. Nếu bạn đang muốn tìm kiếm hoặc có những thắc mắc trong quá trình chăm sóc loài cây này thì hãy liên hệ với chúng tôi- Cây Xinh qua website: cayxinh.vn hoặc số hotline:096 596 2586- 094 822 5678 để được tư vấn kịp thời, tận tình.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...