Nội thất phòng ngủ con gái

Các gia đình có bé gái đều muốn được chuẩn bị nội thất phòng ngủ  dành cho con gái thật xinh đẹp, để con có một không gian yêu thích và có được những giấc ngủ ngon. Bài viết này sẽ gợi ý đến các bạn một số nội thất phòng ngủ con gái để ba mẹ tham khảo.

Để lựa chọn được nội thất phù hợp với con gái của mình, người lớn cần quan tâm đến nhiều yếu tố khác nhau. Tùy vào độ tuổi, tính cách của bé mà lựa chọn màu sắc và các chi tiết phù hợp.

nội thất phòng ngủ con gái (01)

Lựa chọn nội thất phòng ngủ con gái như thế nào?

Màu sắc:

Tùy vào độ tuổi mà màu sắc yêu thích sẽ có phần khác nhau. Tuy nhiên, đa số các cô bé dù lớn hay nhỏ tuổi cũng đều thích những màu sắc tươi sáng như màu hồng hoặc xanh dương. Đây là hai màu được sử dụng phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay, Với màu nhẹ nhàng này, căn phòng sẽ nữ tính hơn, tạo cảm giác nhẹ nhàng và thư thái.

Chất liệu khi thi công

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại chất liệu khác nhau, từ gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, … Với mỗi loại lại có hàng nghìn mẫu mã khác nhau, từ đó giá thành cũng khác nhau. Ngoài chất liệu, thì các loại sơn, loại phụ kiện cũng ảnh hưởng rất nhiều tới giá thành. Do đó, khi lựa chọn cần cân nhắc, ước lượng chi phí cũng như mức độ phù hợp của chất liệu tới màu sắc.

nội thất phòng ngủ con gái (02)

Giường ngủ

Giường ngủ được xem là nơi ảnh hưởng đến sự phát triển tâm sinh lý. Nếu nhà bạn chỉ có một bé thì nên chọn hướng giường ngủ của bé sao cho cùng hướng với bố mẹ. Nếu nhà có 2 chị em cùng phòng, có thể lắp giường cùng phương với nhau, hoặc sử dụng giường đôi để tiết kiệm diện tích.

nội thất phòng ngủ con gái (04)

Tủ quần áo

Tủ quần áo là vật dụng cần thiết trong mỗi giường ngủ, thế nhưng với mỗi không gian phòng thì sẽ có những tủ quần áo phù hợp khác nhau. Cần lựa chọn sao cho tủ không chiếm quá nhiều diện tích. Trên tủ có thể trang trí các hình ảnh nhân vật mà bé yêu thích để phòng trở nên sinh động hơn.

Bàn học

Nên đặt bàn học ở hướng cửa sổ để có thể nhận được nhiều ánh sáng hơn, Và nơi đây, bé có thể nhìn ra bên ngoài, giúp cho suy nghĩ được mở rộng, thoải mái sáng tạo.

Những gợi ý về nội thất phòng ngủ con gái trên đây đều dành cho những cô nàng ngọt ngào, thích làm công chúa, thế nhưng bên cạnh đó, cũng có rất nhiều cô nàng cá tính, yêu thích các phim hành động và những tone màu chìm. Do đó, việc hiểu được con gái sẽ giúp cha mẹ dễ dàng lựa chọn những điều phù hợp nhất cho con, giúp con có được một không gian thoải mái để sinh hoạt và có được những giấc ngủ ngon.

>> Xem thêm: Những nội thất cần thiết cho phòng ngủ

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...