Đi du học Nhật Bản cần điều kiện tiếng là gì?

Năng lực tiếng Nhật là một trong những điều kiện bắt buộc trong quá trình làm hồ sơ đi du hoc Nhat Ban. Tuy nhiên, điều kiện đó cụ thể như thế nào thì không phải ai cũng biết, dưới đây là một vài chia sẻ được Thanh Giang cập nhật, mời các bạn cùng tham khảo.

Việc quy định về trình độ tiếng Nhật khi đi du học sẽ phụ thuộc vào các yếu tố như sau:

  1. Khu vực theo học

Những khu vực như Osaka, Ksaka, Kobe… đều yêu cầu du học sinh có chứng chỉ tiếng Nhật từ N5 trở lên của các kỳ thi năng lực tiếng Nhật như JLPT, Nat-test đồng thời có giấy xác nhận thời gian học tiếng Nhật tối thiểu 180h ở trung tâm

  1. Kỳ nhập học

Khác với Việt Nam, 1 năm Nhật Bản có 4 kỳ tuyển sinh, mỗi kỳ đều có điều kiện về nưng lực tiếng khác nhau, thôn thường thì tháng 4, tháng 7 và tháng 10 thì chỉ cần N5 nhưng kỳ tháng 1 phải cần tối thiểu N4.

Du học Nhật Bản cần cần chuẩn bị những gì?

  1. Đối tượng đăng ký nhập học

Đối với những bạn chưa từng qua Nhật thì chỉ cần chứng chỉ N5 và giấy xác nhận thời gian học tiếng tối thiểu 180h là được

Đối với tu nghiệp sinh từng thực tập tại Nhật muốn quay lại đi du học thì năng lực tiếng Nhật phải từ N4 trở lên, N3 thì khả năng đỗ Visa sẽ cao hơn.

  1. Trường đăng ký theo học tại Nhật Bản

Đối với các trường Nhật ngữ, Đại học, Cao đẳng có chuyên ngành tiếng Nhật thì chỉ cần N5 và giấy xác nhận thời gian học tiếng Nhật tối thiểu 180 giờ.

Nếu bạn đã có chứng chỉ tiếng Nhật N3 là Việt Nam thì cũng có thể nộp đơn vào các trường Trung cấp hoặc Cao đằng. Nếu có chứng chỉ tiếng Nhật N2 thì bạn có thể làm hồ sơ vào Đại học và Cao đẳng.

Như vậy, điều kiện về năng lực tiếng đi du học Nhật Bản có vẻ phức tạp, vì phân chia quá nhiều trường hợp. Tuy nhiên, nếu bạn chưa đang quan tâm về vấn đề này và cảm thấy còn thắc mắc hoặc mong muốn được giải đáp thì có thể liên hệ tới Thanh Giang chúng tôi qua hotline 091 858 2233 để được hỗ trợ.

Thanh Giang từ lâu đã được biết đến là một trong những đơn vị uy tín trong lĩnh vực tư vấn du học. Mặc dù thành lập được 9 năm nhưng với tâm huyết và sự tận tâm của mình Thanh Giang đã vươn lên thành đơn vị số 1 về du học và nhận được cảm tình của tất cả học viên, phụ huynh học viên.

Hàng năm, Thanh Giang chắp cánh cho hàng nghìn bạn trẻ đi du học thành công và thực hiện được ước mơ du học trong môi trường phù hợp nhất, sẵn sàng tư vấn để các bạn lựa chọn đúng ngành, đúng sở thích và luôn có cơ hội việc làm cao

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...