Cách chọn bàn ghế phòng khách diện tích hạn chế

Phòng khách là bộ mặt của căn nhà, nơi tiếp đãi các vị khách thân hoặc khách lạ. Đây là nơi giúp bạn thư giãn sau ngày làm việc dài. Phòng khách là nơi mọi người cùng quây quần bên nhau, xem phim, trò chuyện. Do đó, lựa chọn bàn ghế cho phòng khách rất quan trọng. Dưới đây là cách giúp bạn lựa chọn bàn ghế cực chất cho phòng khách đẹp hơn.

Chọn mẫu mã, tạo phong cách

Nội thất quan trọng không thể thiếu trong các không gian văn phòng là những bộ bàn ghế đẹp mắt, sang trọng. Tuy nhiên, nhiều người lo ngại chúng có thể gây chiếm diện tích. Đối với phòng khách diện tích nhỏ hạn chế, sử dụng loại bàn ghế phù hợp rất quan trọng. Để cân bằng được giữa diện tích mà vẫn lựa chọn được những bộ bàn ghế sang trọng cho căn phòng không hề đơn giản.

Nếu bạn sắm cho phòng khách của mình bộ bàn ghế phù hợp thì không gian căn phòng mới gọn gàng, thoáng hơn để bạn thực hiện các hoạt động chung cho gia đình. Đối với các mẫu bộ bàn ghế hoành tráng gồm ghế trường kỷ dài, rộng và hai ghế phụ đặt ngay giữa không gian sẽ khiến căn phòng trở nên chật chội, thiếu lối đi lại. Khi đó, căn phòng của bạn trở nên chênh lệch và sự hoành tráng của bộ bàn ghế cũng giảm đi rất nhiều. Do đó, lựa chọn bàn ghế nhỏ gọn phù hợp với các không gian nhỏ hẹp, hạn chế. Các kiểu bàn ghế nên dùng  cho phòng khách nhỏ là bàn ghế chữ L, I. Các loại bàn ghế này sẽ giúp không gian của bạn đẹp và trông có phần rộng hơn.

Màu sắc và chất liệu bộ bàn ghế

Trong các yếu tố tạo nên vẻ đẹp không gian phòng khách, màu sắc và chất liệu của bộ bàn ghế – điểm nhấn trung tâm của phòng khách cũng là điều rất quan trọng. Lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp với không gian, chất liệu bộ bàn ghế ra sao cũng ảnh hưởng nhiều đến việc lựa chọn nội thất.

Lựa chọn màu sắc bộ bàn ghế phòng khách hài hòa giúp tạo nên nét sang trọng và vẻ đẹp ấn tượng. Các gam màu giúp mở rộng không gian hẹp phòng khách bạn có thể tham khảo như vàng sữa, be hay màu trắng… Các màu này thường tạo ra sự tinh tế và làm nhẹ nhàng không gian hơn nên bạn vừa có bàn sang, vừa có không gian đẹp.

Đối với các sản phẩm bàn ghế cho phòng khách, chất liệu thường được khuyên dùng đó là dòng làm bằng gỗ. Nội thất dòng này luôn mang đến cái nhìn về sự chắc chắn, bền lâu và sang trọng. Bạn không nên chọn loại bàn ghế được làm quá nặng nề, gỗ dày quá sẽ khiến căn phòng của bạn trở nên thiếu phù hợp. Khi bộ bàn ghế gỗ cồng kềnh thì căn phòng của bạn sẽ càng trở nên lộ ra khuyết điểm chật chội. Do đó, lựa chọn sản phẩm bàn ghế gỗ kích thước vừa đủ là phương án tối ưu.

Có nhiều bộ bàn ghế dành cho không gian phòng khách, nhiều mẫu mã, kích thước khác nhau… bạn tha hồ lựa chọn. hãy chọn bộ bàn ghế phù hợp cho phòng khách nhé.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...