Cách giúp bạn xin visa đi du học Canada dễ dàng hơn

Khi nộp đơn nhập học tại các trường và xin visa du học Canada hồ sơ cần thiết là gì?Các du học sinh có nhu cầu theo học tại các trường tại Canada cần được cấp visa du học(Thị thực nhập cảnh) để được phép nhập cảnh vào Canada và nộp đơn xin nhập học vào các trường tại nước này.

Trước khi hoàn thành và nộp hồ sơ xin visa nhập cảnh vào Canada, du học sinh cần đăng ký các trường nhận học sinh quốc tế (Các trường có số DLI-Designated learning institution number) được chính quyền Canada hoặc các tỉnh bang thuộc Canada cho phép.Tùy theo điều kiện và tiêu chuẩn riêng của các trường đề ra, cách thức đăng ký và yêu cầu được phép đăng ký vào từng trường cũng sẽ khác nhau, bạn nên xem xét và lựa chọn trường phù hợp với điều kiện của mình.

Tỷ lệ bạn nhận được thư chấp thuận( LOA-Official letter of acceptance) từ nhà trường mà bạn đã đăng ký phụ thuộc vào hồ sơ bạn đã gửi đi trước đó, hồ sơ đạt tiêu chuẩn và không có vấn đề phát sinh thì chắc chắn bạn sẽ nhận được thư chấp nhận từ nhà trường.Sau khi đã hoàn thành đủ cả hai bước trên, bước tiếp theo bạn đã có thể tiến hành nộp hồ sơ xin visa du học Canada ở các trung tâm tiếp nhận hồ sơ LSQ Canada hợp pháp, hồ sơ sẽ được xét duyệt trong vòng 3-4 tháng.

CÁC PHẦN CHÍNH TRONG HỒ SƠ XIN VISA DU HỌC CANADA BAO GỒM

HỒ SƠ CÁ NHÂN các bạn phải trình xuất các loại giấy tờ bắt buộc như các giấy tờ cá nhân như giấy khai sinh, hộ khẩu, hộ chiếu, lý lịch tư pháp(đối với học sinh lớn hơn 16 tuổi) , đơn bảo trợ học sinh (nếu học sinh nhỏ hơn 18 tuổi), học bạ, bảng điểm, bằng cấp, thư mời, hóa đơn nộp tiền học từ các trường Canada và các loại giấy tờ không bắt buộc đi như chính chỉ tiếng anh, ngoại ngữ khác,..

HỒ SƠ CHỨNG MINH NĂNG LỰC TÀI CHÍNH-Xác nhận kê khai tài sản hiện có từ ngân hàng (Gồm tiền gửi và các loại tài sản nhà đất,..), thu nhập cá nhân hoặc chứng minh thu nhập, tài sản của người bảo lãnh nếu đối tượng xin visa du học chưa đủ 18 tuổi hoặc chưa có năng lực tài chính.

Các nhà viên chức sẽ đánh giá, xem xét cẩn thận hồ sơ của bạn trước khi đưa ra quyết định trước khi trả kết quả về cho bạn.

Đừng chủ quan với việc định thời gian nộp đơn xin visa, việc này nên được thực hiện trước 3 tháng so với ngày bạn định sẵn để đi, ngoài việc chắc chắn có đủ thời gian sắp xếp công việc, định được ngày đặt vé máy bay hay phòng ở khi sang Canada thì còn giúp bạn chắc chắn không bị trễ ngày nhập học mà trường mới đã quy định.

Một vài trường hợp do các vấn đề phát sinh gây ra như sự phức tạp trong các giấy tờ làm công việc kiểm duyệt trở nên khó khăn hay lượng công việc trong các cơ quan kiểm duyệt tăng cao do lượng hồ sơ xin visa kiểm duyệt nhiều cũng có thể khiến bạn mất nhiều thời gian hơn 3 tháng so với dự kiến.

>>> Xem thêm : du học canada – du học canada phổ thôngdu học canada bậc đại học – Tìm hiểu những chính sách hỗ trợ hữu ích

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...