Đồng hồ 6 kim có tác dụng gì?

Dù bạn không phải là một “fanboy” của những chiếc đồng hồ thì chắc hẳn bạn cũng đã từng nhìn thấy những chiếc đồng hồ có 6 kim ở trên tay một ai đó hay trên các trang đồng hồ, thương mại điện tử và trong những của hiệu đồng hồ.

 

https://donghog-shockhanghieugiare.blogspot.com/2019/02/kham-pha-bo-suu-tap-ong-ho-casio-g.html

https://meovatgiadinh-timemart.blogspot.com/2019/01/thiet-ke-contemporary-qua-mau-ong-ho.html

https://biquyetlamdep-timemart.blogspot.com/2019/01/tissot-carson-t0852101101100-mon-trang.html

 

Đồng hồ 6 kim có tác dụng gì?

Rất nhiều người cho rằng đồng hồ 6 kim là loại đồng hồ Chronograp với chức năng dùng để bấm giờ thể thao. Tuy nhiên, đồng hồ 6 kim không chỉ là đồng hồ có chức năng Chronograp mà chúng bao gồm tất cả các loại đồng hồ hiển thị với 6 chức băng bằng 6 kim khác nhau trên mặt số.

Đồng hồ 6 kim luôn có hai chức năng chính đó là xem giờ và phút. Những chức năng còn lại sẽ tùy thuộc vào từng mẫu đồng hồ mà khác nhau và thường là các chức năng xem giây, giây nhỏ, đồng hồ 24 giờ, lịch ngày, lịch thứ, lịch tháng, bấm giờ giây, bấm giờ phút,…

Cách sử dụng đồng hồ 6 kim

Thông thường thì những chiếc đồng hồ 6 kim sẽ có thêm 3 mặt đồng hồ phụ nằng bên trong mặt đồng hồ chính và có chức năng khác nhau theo từng mẫu đồng hồ. Người dùng có thể sử dụng những mặt đồng hồ phụ này để xác định thời gian như:

  • đồng hồ 24 giờ: được thiết kế để người dùng có thể xác định được thời gian là sáng hay chiều.
  • đồng hồ giây: đồng hồ này luôn hoạt động để chỉ thời gian trôi qua theo từng giây của thời gian hiện tại và riêng biệt với kim giây ở mặt chính. Thường sử dụng trong chức năng bấm giờ thể thao.
  • đồng hồ phút: chức năng chính là dùng để đo phút trôi qua khi thực hiện bấm giờ thể thao.
  • Lịch Ngày: Với chức năng này bạn có thể xem lịch theo ngày trong tháng để có thể lên lịch trình cho nhừng ngày kế tiếp
  • Lịch Thứ: giúp bạn xác định thứ ngày trong từng một các dễ dàng.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...