Có cần vệ sinh đồng hồ thường xuyên không? Tại sao?

Có cần vệ sinh đồng hồ thường xuyên không? Tại sao?

 

 

 

Đồng hồ là vật dụng quen thuộc và được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống hàng ngày, chính vì vậy thường xuyên vệ sinh đồng hồ đúng cách sẽ giúp chiếc đồng hồ thời trang luôn sáng bóng, bền đẹp và dùng được lâu dài. Tuy nhiên nhiều người dùng vẫn chưa biết làm vệ sinh như thế nào là đúng cách và tốt nhất, hãy cùng xem những kinh nghiệm được chia sẻ trong bài viết bên dưới.

Vì sao cần làm vệ sinh và nên vệ sinh đồng hồ bao lâu một lần?

Sử dụng thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày nên đồng hồ rất dễ bị bám bụi, mồ hôi hay các chất bẩn bám làm mất đi độ sáng bóng vốn có, đặc biệt nếu lâu ngày không được làm vệ sinh sẽ dẫn đến tình trạng hư hỏng và giảm tuổi thọ sản phẩm rất đáng kể.

Vì vậy làm vệ sinh chiếc đồng hồ rất cần thiết, được làm sạch đúng cách, đúng thời gian và những quy trình tiêu chuẩn sẽ giúp cho đồng hồ luôn sáng bóng như mới, tránh được các nguy cơ gây hại đến bộ máy bên trong dẫn đến tình trạng hư hỏng nặng.

Tuy nhiên vấn đề được đặt ra là nên làm vệ sinh đồng hồ bao lâu một lần? Theo khuyến nghị của các nhà sản xuất nếu sử dụng hàng ngày thì khoảng cách tốt nhất để thực hiện là một tuần một lần, hoặc nếu bạn ít dùng hơn có thể thực hiện một tháng một lần.

Nếu bạn để quá lâu không làm vệ sinh thì những vết bẩn bám sẽ rất khó chùi rửa, dẫn đến trầy xước và đồng hồ xuống cấp nhanh chóng.

Hướng dẫn vệ sinh đồng hồ đúng cách và hiệu quả

Người dùng cần chuẩn bị các vật dụng cần thiết như nước sạch, khăn mềm, bàn chải và chất tẩy rửa nhẹ chuyên dụng.

Trước khi thực hiện các thao tác phải lưu ý đồng hồ có chức năng chống nước hay không, tháo rời dây và mặt đồng hồ thành hai phần để dễ dàng làm vệ sinh các góc cạnh.

Có thể thực hiện thao tác theo các bước tiêu chuẩn như sau:

  • Làm vệ sinh bằng nước sạch, sử dụng bàn chải để chà sạch mọi vết bẩn kể cả các ngóc ngách trên phần dây đồng hồ.
  • Sau đó sử dụng tấm khăn khô hoặc máy sấy để làm khô nhanh chóng, hoặc bạn vẫn có thể để khô tự nhiên.
  • Nếu có những vết bẩn lâu ngày mà nước không thể làm sạch, hãy sử dụng dung dịch tẩy rửa nhẹ như kem đánh răng hoặc nước soda.

Nếu bạn sử dụng đồng hồ dây da hoặc đồng hồ dây vải thì quá trình làm vệ sinh sẽ khó khăn và mất nhiều thời gian hơn. Tuy nhiên vẫn có thể thực hiện theo quy trình tiêu chuẩn, kết hợp với những quy trình riêng để vệ sinh đúng cách cho chiếc đồng hồ.

Sau khi được làm vệ sinh đúng cách sản phẩm sẽ sáng bóng, hãy bảo quản ở một nơi an toàn và tránh tiếp xúc với các loại hóa chất như: chất tẩy, benzen, rượu, dung môi hữu cơ…

Đồng hồ càng có giá trị cao càng cần phải được giữ gìn và bảo quản cẩn thận hơn, nếu sau khi vệ sinh và không sử dụng hãy đặt trong chiếc hộp để tránh bị va chạm làm hư hỏng.

Khi làm vệ sinh đúng thời gian và đúng cách, bạn sẽ dễ dàng nhận thấy những hiệu quả đáng kể mang lại. Đồng hồ luôn sáng bóng như mới, đảm bảo chất lượng và kéo dài tuổi thọ của đồng hồ.

Làm vệ sinh đồng hồ thường xuyên và đúng cách với những thao tác cơ bản theo hướng dẫn trên, hy vọng với những chia sẻ kinh nghiệm hữu ích sẽ giúp bạn biết cách thực hiện và giữ vệ sinh, bảo quản đồng hồ của mình thật tốt.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...