Sơ lược về thương hiệu đồng hồ Seiko

Có lẽ một vài bạn khi đọc bài viết này cũng sẽ không hề xa lạ với thương hiệu Seiko – một trong những thương hiệu hàng đầu Nhật Bản.

 

https://dongho-citizen.com/hang-phat-hanh-dong-ho-radio-citizen-cal7400

https://dongho-citizen.com/de-ki-niem-100-nam-thanh-lap-citizen-mot-cuon-truyen-ve-dong-ho-ra-doi

https://dongho-citizen.com/dong-ho-de-thuong-moi-nhat-citizen-wicca-wicca-duoc-phat-hanh-tren-toan-the-gioi

 

Sơ lược về thương hiệu đồng hồ Seiko

Công ty Seiko Watch đã và đang liên tục đưa ra các dòng đồng hồ đẹp và đáp ứng được đủ tiêu chuẩn của thị trường, thiết kế sành điệu với các chức năng hiệu quả. Các mẫu đồng hồ Seikonày mang lại một sự phát triển mới trong thị trường và để lại thách thức của mình theo một cách riêng biệt ở phía sau.

Năm 1881 là điểm mốc đầy ấn tượng, là năm quan trọng và đánh dấu trong việc thành lập hãngđồng hồ Seiko. Lúc bấy giờ ông Kintaro Hattori đã mở một cửa hàng đồng hồ và đồ trang sức được gọi là “K. Hattori” trong một khu vực Ginza của Toyko ở Nhật Bản.

Đây cũng là một trong những chiếc nôi của đồng hồ danh tiếng trên toàn thế giới. Không dừng lại với thành quả vừa đạt được, trong những năm tới trải qua tìm hiểu và tinh lọc, năm 1982 Seiko Watch đã bắt đầu sản xuất đồng hồ với cái tên Seikosha với kích thước thu nhỏ đầy ưu nhã, thị trường đã tiếp thu nó một cách nhanh chóng và lượng tiêu thụ tăng cao một cách khủng hoảng.

Kết quả hình ảnh cho Sơ lược về thương hiệu đồng hồ Seiko

Về lịch sử của công ty Seiko, thì nó không phải là có sớm như bên trên đã nói. Công ty này được ra đời vào năm 1924, tại thành phố Tokyo của Nhật Bản. Từ khi phát triển và thành lập cho đến nay, thương hiệu đồng hồ Seiko này đã được giữ vững trong ngành chế tác công nghiệp điện tử trên toàn nước và thế giới.

Vào năm 1913, ông Kintaro đã thành công và đột phá với việc chế tạo ra chiếc đồng hồ Laurel đầu tiên. Tiếp tục đột phá ở nhiều năm sau đó là, Seiko bắt đầu giới thiệu bộ sưu tập của mình với những chiếc đồng hồ Seiko Astron đó là năm 1969, và đây cũng là chiếc đồng hồ chứa bộ máy quartz đầu tiên trên thế giới.

Năm 1973 là năm chào đời của chiếc đồng hồ Seiko với màn hình tinh thể có hiển thị sáu chữ số trên màn hình đồng hồ (là một dòng đồng hồ với các đèn led sắp xếp lại với nhau).Có khả năng hiển thị giờ/ phút/giây theo một cách hoàn chỉnh con số, dưới sự ghép nối của các đèn led lại với nhau qua cấu tạo gấp khúc, đồng hồ kỹ thuật số này đã thu hút được sự chú ý rộng rãi của người dân khi nó lần đầu tiên được xuất hiện và bán trên thị trường vào tháng 10 năm 1973.

Năm 1975 thương hiệu đồng hồ Seiko cho ra mắt đồng hồ thạch anh là một loại đồng hồ kỹ thuật số tên là World’s First 0634. Nó có thể đếm thời gian chạy của 1/10 một giây và có thêm chức năng lặp lại vòng thời gian. Chiếc đồng hồ này cũng được kết hợp với ánh sáng chiếu bên trong đồng hồ, nên bạn có thể nhìn thấy trong bóng tối mà không lo bị mù giờ.

Còn rất là nhiều các lịch sử đã qua của Seiko, cho đến nay nếu mà chúng ta ngồi kể lại cho hết các lịch sử huy hoàng của Seiko thì tôi nghĩ nên biên soạn làm ra một cuối sách cũng nên.

Hiện tại chúng ta chỉ nhắc đến một số phần tiêu biểu trong lịch sử thương hiệu Seiko đã đóng góp cho nền công nghiệp đồng hồ, và còn những đột phá phía sau, nếu có cơ hội chúng ta sẽ lật lại để xem thêm, giờ chúng ta đến phần tiếp theo của thương hiệu đồng hồ Seiko thôi nào.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...