Thiết kế nhà đẹp 2 tầng 78m2 mái lệch cá tính

 

Ngôi nhà đẹp 2 tầng này được thiết kế cho một gia đình có 3 thế hệ gồm bà nội, bố, mẹ và con gái. Công trình được xây dựng với diện tích 78m2 trên một khu đất có diện tích 120m2, khoảng không gian còn lại của khu đất sẽ được tận dụng làm chỗ để xe và thiết kế vườn cây tiểu cảnh.

Phương án phối cảnh – Thiết kế nhà đẹp 2 tầng 78m2

Trong phương án thiết kế nhà đẹp 2 tầng này, trên 1 khu đất hình chữ nhật có diện tích 78m2, nhằm đa dạng hóa hình khối công trình, nên ngôi nhà sẽ được chia ra làm 2 khối nhà với cao độ và hình thức mái khác nhau, khối nhà chính sẽ được thiết kế lùi vào 1 khoảng 2,4m để làm tiền sảnh tiến vào nhà, bên trên là ban công sân thượng với hệ giàn mái cây leo giúp che chắn ánh nắng mặt trời – làm giảm bức xạ nhiệt tác động xuống không gian phòng bên dưới.

Ngoại thất công trình sử dụng màu sơn trắng nằm đem lại sự trang nhã thanh lịch cho công trình, cùng với đó là hệ thống mảng tường sử dụng đá tự nhiên xám góp phần tô điểm thêm cho hình thức mặt đứng giảm bớt đi sự nhàm chán nếu chỉ sử dụng toàn màu sơn trắng. Sự tương phản đổi lập giữa màu trắng và xám, giữa tường trát xi măng mịn và tường đá tự nhiên xù xì, ghồ ghề, tất cả những điều đó hòa quyện với nhau một cách hài hòa không chút khiên cưỡng tạo nên tổng thể công trinh bắt mắt khi nhìn từ xa.

Bạn có thể tìm hiểu thêm các thông tin hữu ích khác tại đây.

Thiết kế nhà đẹp 2 tầng theo mong muốn

Thiết kế nhà đẹp 2 tầng theo mong muốn

Mặt bằng công năng – Thiết kế nhà đẹp 2 tầng 78m2

Tầng 1: Gồm có 1 phòng khách rộng 24m2, được tiếp cận từ sảnh chính được nâng cốt lên 0.45m – đảm bảo sàn tầng 1 không bị ẩm mốc khi có có gió nồm. Tiếp đến ngay sau phòng khách là phòng ăn và bếp nấu có diện tích 21m2 được đặt theo vị trí phong thuỷ hợp với tuổi của chủ nhà, đồng thời , bên cạnh bếp nấu còn có 1 thác nước tiểu cảnh ngăn cách không gian bếp nấu và phòng khách vừa góp phần làm đẹp thêm không gian buồn chán tại đây. Cầu thang đi lên tầng 2 được đặt sát về phía góc nhà và vệ sinh chung được đặt dưới gầm cầu thang giúp tiết kiệm tối đa không gian. Bên dưới tầng 1 còn có 1 phòng ngủ cho bố mẹ có diện tích 22m2, có cửa sổ lớn mở ra không gian đằng trước.

Tầng 2: Gồm 1 phòng ngủ dành cho con gái rộng 22m2, và 1 phòng thờ rộng 22m2 – cũng là nơi đặt giường ngủ cho bà già có thể mở cửa ra ban công sân thượng bên ngoài. Các phòng đều sử dụng chung 1 nhà vệ sinh rộng 4m2 gần cầu thang thông thuỷ. Lên tầng 2, không gian giao thông được giảm thiểu ở mức tối đa, vừa đủ để gia đình đi lại và sinh hoạt hằng ngày, nhằm tối ưu không gian riêng tư cho các phòng 1 cách thoải mái nhất, đồng thời đảm bảo về mặt kết cấu chịu lực.

Phối cảnh khu vườn trước nhà

Phối cảnh khu vườn trước nhà

Bài viết liên quan: Vì sao nên mua lò vi sóng âm tủ? Đâu là địa chỉ bán lò vi sóng uy tín? .

Với thiết kế nhà đẹp 2 tầng công trình nhỏ gọn nhưng có sự phân bổ không gian thông minh, cùng hình thức kiến trúc đơn giản nhưng vô cùng tinh tế và bắt mắt, Kiến Tạo Việt tự tin đem lại cho bạn một công trình đáp ứng mọi yêu cầu mà bạn đã đề ra cho chúng tôi. Với đội ngũ KTS có nhiều năm kinh nghiệm trong thiết kế kiến trúc, hy vọng Kiến Tạo việt sẽ được cộng tác với những chủ đầu tư yêu thích những không gian kiến trúc đẹp, đem lại cho đời những tác phẩm kiến trúc tốt nhất tuyệt vời nhất.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...