CẨM NANG SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ CITIZEN ĐỦ LOẠI

CẨM NANG SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ CITIZEN ĐỦ LOẠI

 

 

 

 

 

 

Citizen là một trong hai thương hiệu đứng đầu Nhật Bản về danh tiếng thương hiệu lẫn chất lượng và các công nghệ do chính họ phát minh. Tất cả đồng hồ Citizen đều được thiết kế để mang lại sự hài lòng cho khách hàng từ đồng hồ quartz thông thường cho đến đồng hồ năng lượng ánh sáng, đồng hồ cơ.

 

Và ngay sau đây hãy xem cẩm nang sử dụng đồng hồ chính hãng Citizen thông qua các hỏi đáp để nắm bắt ý nghĩa, tính năng của những điều đặc biệt đó để cảm nhận được giá trị thiết thực của đồng hồ Citizen cũng như xử lý đúng tình huống.

 

SỬ DỤNG ĐỒNG HỒ CITIZEN: THÔNG TIN

 

Các loại đồng hồ Citizen

Có ba loại phổ biến phân biệt bằng bộ máy và công nghệ bộ máy đó là: máy quartz, máy cơ, máy Eco-Drive.

___ Máy quartz (pin): đồng hồ Quartz (đồng hồ pin) thông thường với mặt chạy kim và vận hành bằng pin có thể thay thế.

___ Máy cơ: bộ máy cơ khí không cần pin, đa số là đồng hồ Automatic (tự động) không có đồng hồ lên dây cót.

___ Máy Eco-Drive: máy quartz sử dụng công nghệ Eco-Drive với nguồn năng lượng là pin sạc bằng bất kỳ nguồn sáng nào.

 

 

Độ chính xác của đồng hồ Citizen

Độ chính xác của đồng hồ Citizen phân biệt tùy theo loại máy hoặc công nghệ riêng của từng bộ máy, thông tin này rất quan trọng để bạn lựa chọn mẫu mã và sử dụng đồng hồ hợp lý Citizen. Ba mức độ chính xác trung bình phổ biến trên đồng hồ Citzien khi ở nhiệt độ từ 5 đến 35 độ C là:

+ Đồng hồ Citizen máy cơ: sai số từ – 20 đến + 40 s/ngày (chậm 20 giây đến nhanh 40 giây/ngày)

+ Đồng hồ Citizen máy quartz (pin): sai số ± 20 s/tháng (chậm 20 giây đến nhanh 20 giây/tháng)

+ Đồng hồ Citizen máy Eco-Drive: sai số ± 15 s/tháng (chậm 15 giây đến nhanh 15 giây/tháng)

 

Chất liệu của đồng hồ Citizen

Tùy loại đồng hồ mà có chất liệu tương ứng, bạn hãy tham khảo thông tin bên dưới để biết rõ đặc điểm của từng chất liệu.

Da: dây da thật được tạo vân, nhuộm màu đáp ứng tiêu chuẩn chất lượng, ít gây bí hơi, có khả năng chịu mồ hôi, chịu nước tốt và không gây dị ứng.

Thép không gỉ: sử dụng thép không gỉ có khả năng chống gỉ cao, không bị ăn mòn trong môi trường sử dụng thông thường, cứng cáp trước các va đập hoặc uốn cong.

Mạ vàng/mạ màu: sử dụng vàng thật để mạ, chất tạo màu cao cấp, công nghệ mạ là PVD mang đến màu sắc đẹp, độ bền màu cao, không bong tróc.

Titanium: sử dụng chất liệu Titanium không gây dị ứng đã qua xử lý làm cứng bề mặt Duratect để hạn chế trầy xước gọi là Super Titanium.

Kính cứng: loại thủy tinh pha khoáng chất, khó bị trầy xước và chống rạn nứt rất tốt

Kính Sapphire: Citizen dùng tinh thể Sapphire nguyên khối để mang lại chất lượng chống trầy tốt nhất

Cẩm Nang Sử Dụng Đồng Hồ Citizen Đủ Loại Dạ QuangDạ quang đẹp lung linh trên một mẫu đồng hồ Citizen

Dạ quang: Citizen sử dụng dạ quang Citizen Natulite do hãng phát minh hoặc Super Luminova để giúp đồng hồ xem giờ trong ánh sáng.

Pha lê: toàn bộ pha lê được sử dụng trên đồng hồ Citizen là pha lê củaSwarovski chất lượng với kỹ thuật cắt tuyệt vời.

Ngoài ra còn một số chất liệu khác như: cao su, silicone, nhựa, gốm, đá quý, kim cương nhân tạo, thạch anh, tất cả đều có chất lượng đạt chuẩn và đảm bảo thật 100%.

 

Bộ máy của đồng hồ Citizen

Bộ máy của đồng hồ Citizen được thiết kế và sản xuất tại Nhật Bản với các tiêu chuẩn chất lượng khắt khe, nhân viên kinh nghiệm và công nghệ tối tân bởi nhà sản xuất bộ máy Miyota thuộc sở hữu của Citizen. Miyota cũng chính là nhà cung cấp máy cơ tự động, máy quartz hàng đầu thế giới.

 

Tuổi thọ pin – Dự trữ năng lượng

♪ Đồng hồ quartz Citizen có tuổi thọ pin trên 2 năm, đồng hồ Citizen Eco-Drive có thể dùng hơn 6 tháng không cần sạc sau khi sạc đầy, đồng hồ cơ Citizen có thể dự trữ năng lượng khoảng 40 tiếng khi cót đầy. Tất nhiên, đó chỉ là số liệu tương đối và còn tùy thuộc vào chế độ sử dụng các tính năng.

 

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...