Giải mã đồng hồ analog là gì

Trong tiếng Anh, analog được hiểu là “tương tự” còn trong lĩnh vực sản xuất đồng hồ thì nó được gọi là đồng hồ kim tức là đồng hồ có cách hiển thị thời gian bằng kim truyền thống.

 

 

 

 

Vậy định nghĩa đồng hồ analog là đồng hồ kim. Đây là một loại đồng hồ hiển thị giờ giấc bởi 3 kim quay trên bề mặt đồng hồ có ghi số. Định nghĩa đồng hồ analog được đặt ra để phân biệt với loại đồng hồ điện tử hay đồng hồ thông minh dùng chữ số để hiển thị giờ giấc. Đến nay, từ đồng hồ analog là thuật ngữ được sử dụng cơ bản và phổ thông nhất của giới chơi đồng hồ.

Những tính năng của đồng hồ analog

đồng hồ analog là gì

Đồng hồ analog là mẫu đồng hồ hiển thị thời gian bằng 3 cây kim giờ, kim phút và kim giấy. Chúng cũng có thể có số và cũng có thể không có trên bề mặt đồng hồ và không hiển thị giờ giấc bằng con số điện tử.

Vị trí đặt cố định 3 kim là ở trung tâm mặt đồng hồ. Kim có chiều dài ngắn nhất là kim giờ, kim dài nhất là kim giây còn lại là kim phút có độ dài trung bình. 3 cây kim này chuyển động theo hướng từ trái sang phải nên người người ai cũng nói là “theo chiều kim đồng hồ”.

Đồng hồ kim không phân biệt theo bộ máy quartz hay bộ máy cơ automatic. Nhưng người ta có thể dựa vào cách chuyển động của kim để phân biệt 2 loại đồng hồ có bộ máy quartz và automatic. Nếu kim di chuyển theo từng nấc một thì đó phải là đồng hồ quartz còn nếu di chuyển liên tục, không qua nấc thì đó là đồng hồ automatic.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...