Nguyên nhân bà bầu bị lạnh khi mang thai

  1. Mẹ bầu bị nhiễm trùng đường tiết niệu

Đây là bệnh rất thường gặp ở phụ nữ mang thai. Hệ thống đường tiết niệu bao gồm niệu đạo, bàng quang, niệu quản, thận. Khi mang bầu, chị em có hệ miễn dịch kém, cùng cấu tạo ống niệu đạo ngắn, khi bị vi khuẩn từ bên ngoài xâm nhập sẽ rất dễ mắc bệnh về đường tiết niệu.

Khi mắc bệnh, mẹ bầu thường có những dấu hiệu như buồn tiểu thường xuyên, nước tiểu có màu đục lẫn mủ hoặc máu. Ngoài ra, mẹ bầu còn bị sốt và cảm thấy ớn lạnh… Lúc này mẹ bầu cần thăm khám, kiểm tra. Nếu đúng bị nhiễm trùng đường tiết niệu, mẹ bầu cần xử trí dứt điểm để không ảnh hưởng tới sức khỏe của mình và thai nhi, siêu âm dị tật thai nhi

  1. Bệnh cúm

Hiện tượng bị lạnh cũng có thể do bệnh cúm gây ra. Bên cạnh đó, mẹ bầu còn cảm thấy mệt mỏi, nhức đầu, buồn nôn. Mẹ bầu không nên tự ý dùng thuốc khi bị bệnh mà cần làm theo sự tư vấn và chỉ định của bác sĩ.

  1. Nhiễm trùng đường hô hấp trên

Khi thấy xuất hiện những triệu chứng như chảy nước mũi, đau họng, ho, khó thở… và cơ thể bị lạnh thì có thể mẹ bầu đã bị nhiễm trùng đường hô hấp trên. Đây là hiện tượng khá bình thường và phổ biến diễn ra trong thai kì. Vì vậy, mẹ bầu không cần quá lo lắng, chỉ cần có chế độ nghỉ ngơi đầy đủ, hợp lý, các triệu chứng sẽ thuyên giảm.
>>> xem thêm: siêu âm thai 7 tuần

  1. Hệ tiêu hóa bị nhiễm virus

Việc mẹ bầu bị lạnh với nguyên nhân hệ tiêu hóa bị nhiễm virus là rất nguy hiểm. Ngay khi xuất hiện các hiện tượng như nôn nhiều, nôn ra máu, sốt, lạnh… mẹ bầu cần nhanh chóng tới bệnh viện để thăm khám. Nếu bệnh kéo dài, không được xử trí kịp thời có thể gây nguy hiểm đến sức khỏe của mẹ bầu và thai nhi, nguy cơ sinh con non là rất cao.

  1. Bị nhiễm trùng ối

Đây cũng là nguyên nhân dẫn đến hiện tượng ớn lạnh ở bà bầu. Có thể nói, bệnh nhiễm trùng ối sẽ có ảnh hưởng lớn tới sự phát triển của thai nhi. Biến chứng của bệnh có thể khiến vùng chậu, bụng bị nhiễm trùng, thậm chí có thể gây viêm nội mạc tử cung ở mẹ bầu. Con sinh ra dễ mắc các bệnh về đường hô hấp và não.

Trên đây là một vài nguyên nhân dẫn đến hiện tượng bị lạnh khi mang thai. Tuy nhiên, mẹ bầu không nên chủ quan. Khi thấy có bất cứ dấu hiệu bất thường nào trong thai kì, cần nhanh chóng tới bệnh viện để thăm khám, kiểm tra, xác định nguyên nhân và có hướng xử trí kịp thời.
>>> tham khảo: siêu âm thai 13 tuần

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...