KHÁI NIỆM CƠ BẢN VỀ 2 LOẠI ĐỒNG HỒ AUTOMATIC VÀ QUARTZ

KHÁI NIỆM CƠ BẢN VỀ 2 LOẠI ĐỒNG HỒ AUTOMATIC VÀ QUARTZ

 

 

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efr-564d-2avdf-day-kim-loai-nen-mat-mau-xanh

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efr-564d-1avdf-day-kim-loai-vien-mat-diem-do

https://casiovietnam.net/dong-ho-nam-casio-edifice-efr-564bl-5avdf-day-da-mau-nau-mat-mau-den

 

❁ Đồng hồ Quartz là gì?(hay còn gọi là đồng hồ thạch anh) Là một loại đồng hồ với cơ chế điều động bằng một “tinh thể thạch anh”. Tinh thể dao động khi được đặt tỏng một điện trường, nhờ đó cung cấp năng lượng cho đồng hồ. Đồng hồ thạch anh là loại đồng hồ hợp túi tiền nhất hiện nay.

Các loại máy đồng hồ Quartz:

 Máy Thụy Sỹ (Swiss EB, Swiss movement Quartz): Là loại máy có độ chính xác và độ bền cao, thường được lắp đặt ở các loại đồng hồ cao cấp.

 

 Máy Nhật Bản (Japan Movement, Japan Quartz): Là loại máy được sản xuất tại Nhật Bản hoặc được ủy nhiệm sản xuất bởi các hãng đồng hồ Nhật Bản. Chất lượng của loại máy đồng hồ Quartz Nhật Bản rất tốt và giá bán tương đối hợp lý.

 

 Máy Đài Loan và Trung Quốc: Độ chính xác và độ bền thấp, giá thành rẻ và thường được sử dụng để lắp đặt cho các loại đồng hồ rẻ tiền, đồng hồ Fake.

 

 

 

❁ Đồng hồ Automatic là gì? (hay còn gọi là đồng hồ tự động, đồng hồ tự động lên dây cót) Là một loại đồng hồ sử dụng bộ máy cơ khí tự động lên dây cót khi đeo trên tay và chuyển động tự nhiên. Nói tót lại, đây là loại đồng hồ mà bạn chỉ cần đeo và không cần thay Pin.

Các loại đồng hồ Automatic:

 Handwinding “Lên dây cót bằng tay”: Loại đồng hồ mà người đeo phải dùng tay vặn núm đồng hồ để lên dây cót vào khoảng thời gian nhất định thường được qui định bao nhiêu giờ hoặc bao nhiêu ngày (Số vòng vặn để lên dây cót tùy thuộc vào từng loại đồng hồ).

 

 Automatic “Tự động lên dây cót”: Đồng hồ được lên dây cót nhờ chuyển động cánh tay của người đeo. Dựa trên nguyên tắc lực hút của trái đất, một rôto xoay và truyền năng lượng của nó cho lò xo qua một cơ chế thích hợp. Điều này có nghĩa là đồng hồ không cần nạp lại năng lượng bằng tay và, không giống một đồng hồ thạch anh, nó không cần sử dụng pin.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...