có nên sắm nội thất vào dịp cuối năm không?

Không nên mua vào dịp cận Tết

 

 

Thời điểm cuối năm, nhiều gia đình thường có xu hướng đi mua sắm nhiều vật dụng mới để trang trí cho ngôi nhà thêm tưng bừng, sáng sủa để đón năm mới. Trong đó, một trong những mặt hàng nội thất được ưa chuộng hàng đầu đó là đồ gỗ. Một bộ bàn ghế gỗ mới, bộ tủ trà, sàn gỗ sang trọng …thơm nức mùi gỗ và mùi sơn, màu sắc óng đẹp, hoa văn tinh tế là sự lựa chọn hoàn hảo để mang không khí Tết về gần với ngôi nhà hơn.

Tuy nhiên, trên thực tế, thời điểm cuối năm, cận Tết lại không phải là một lựa chọn hay ho để mua sắm đồ gỗ cao cấpĐiều này xuất phát từ những nguyên nhân sau:

nội thất đồ gỗ

  • Khí hậu cận Tết

Thông thường ở nước ta, lúc cận Tết là thời điểm cuối đông đầu xuân nên không khí sẽ lạnh hơn bình thường. Điều nay dẫn đến việc cây gỗ làm chất liệu để đóng đồ gỗ không đạt độ khô cần thiết, có thể bị ẩm mục bên trong. Khi sơn lớp bề ngoài có thể không thấy vết nứt, nhưng đến mùa nắng sẽ xuất hiện tình trạng nứt gỗ.

gỗ nứt nẻ

  • Dễ mua phải hàng kém chất lượng

Thời điểm cận Tết, do nhu cầu mua sắm tăng đột biến nên sẽ có những mặt hàng không chất lượng bị trộn lẫn trên thị trường. Nếu không sành sõi, bạn sẽ dễ mua nhầm phải món đồ gỗ bị pha tạp, gỗ giả mạo khi các cơ sở sản xuất thiếu nguyên liệu và thay thế bằng các loại gỗ rẻ tiền hơn. Hoặc món hàng bạn mua do thi công gấp nên sẽ không đạt độ tinh xảo, chính xác tiêu chuẩn.

  • Mua lầm hàng tồn kho

Nhiều cơ sở kinh doanh thường bán hết hàng đẹp và chất lượng trong năm, còn những hàng xấu, kém chất lượng hơn sẽ được để lại bán vào dịp cuối năm. Thời điểm cuối năm, các cơ sở kinh doanh này tổ chức những đợt xả hàng tồn kho, do đó, nếu không khéo, nguy cơ bạn mua phải hàng tồn kho, chất lượng kém là rất lớn.

  • Giá cả đắt đỏ

Dịp cuối năm, nhu cầu mua sắm tăng mạnh nên nhiều cơ sở kinh doanh thường hét những cái giá trên trời, cao hơn gấp nhiều lần so với bình thường. Do đó, nguy cơ bạn mua hớ một món hàng không đúng với giá trị thực là không hề nhỏ.

giá thành tăng

Chính vì thế, bạn không nên bỏ tiền mua sắm vào dịp cuối băm, cận Tết này để tránh tình trạng bị hớ giá cả, mua phải hàng kém chất lượng, hoặc phải cạnh tranh mệt mỏi mới mua được món hàng ưng ý.

Giữa năm thời điểm vàng để mua đồ gỗ

Hãy lên kế hoạch mua sắm đồ gỗ nội thất vào khoảng tháng 3 đến tháng 8 trong năm. Đây là những tháng nóng nên nguyên liệu làm đồ gỗ sẽ hoàn toàn đạt độ khô cần thiết, phôi cây đã nứt hết nên không lo tình trạng nứt gỗ sau này.

đồ gỗ nội thất

Đồng thời, trong năm, đồ nội thất thường rẻ hơn so với dịp Tết, bạn không cần lo sẽ bị đội giá lên quá cao. Đồ gỗ nội thất thời điểm này vẫn còn nhiều hàng chất lượng, có thời gian hoàn thiện công phu, chạm trổ tinh tế hơn nên giúp bạn có thêm nhiều lựa chọn thích hợp.

Còn nếu như bạn không thể mua kịp đồ gỗ trong năm và bắt buộc phải mua lúc cận Tết, bạn nên đến những cơ sở bán hàng uy tín, có đồ gỗ cao cấp hcm để mua được những mặt hàng chất lượng và xứng đáng với giá tiền mình bỏ ra.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...