nội thất phòng ngủ bao gồm những gì?

Khái niệm về những bộ nội thất phòng ngủ không còn quá xa lạ với chúng ta, đặc biệt là trong thời kì hội nhập và phát triển mạnh như hiện nay. Một không gian kiến trúc bên trong ( thường vẫn được gọi là nội thất) được cho là đẹp khi chúng có sự đồng nhất về tổng thể. Các chi tiết trong bộ nội thất phòng ngủ phải thể hiện rõ được từng ưu điểm, tính chất, công năng và tác dụng của nó. Theo đó, nội thất phòng ngủ bao gồm những thành phần dưới đây.

Giường ngủ

Giường ngủ là món đồ không thể thiếu trong bộ nội thất phòng ngủ, nó chính là đặc trưng của không gian phòng ngủ. Nếu có một góc bạn kê được vừa đủ một chiếc giường 1m2 thì đó vẫn được coi là phòng ngủ của bạn. Đôi khi, để hạn chế về diện tích sử dụng, bạn có thể bố trí thay thế giường ngủ chí ít là một cái đệm hoặc một cái chiếu để đánh dấu đso là chỗ ngủ của bạn. Có rất nhiều kiểu giường ngủ khác nhau như giường ngủ cổ điển, giường ngủ tân cổ điển, giường ngủ hiện đại. Tuy vậy, tất cả các loại giường ngủ đều phải tuân thủ cấu trúc là đầu và cuối giường phải được liên kết với nhau bằng hai bên hai vai giường.

Giường ngủ cổ điển phong cách Hoàng Gia châu Âu sang trọng G10

Giường ngủ cổ điển phong cách Hoàng Gia châu Âu sang trọng G10

Giường ngủ cao cấp phong cách tân cổ điển thời thượng G06

Giường chắc chắn là vật dụng không thể thiếu trong phòng ngủ 

Tủ quần áo

Trước kia, trong phòng ngủ, tủ quân áo chỉ là vật dụng đồ gỗ thông thường. Tuy nhiên, theo phong cách hiện đại với những căn phòng có diện tích đủ lớn. Rất nhiều gia chủ đã bố trí phòng thay đổi riêng để thay thế tủ quần áo mang đến sự thông thoáng cho không gian căn phòng. Tủ quần áo đơn thuần cũng mang nhiều tính chất là trang trí nên về hình thức, chưa hẳn phải là điểm nhấn của không gian nội thất phòng ngủ. Do đó, chỉ cần bố trí vuông vắn làm sao cho hợp lý là được.

Giường ngủ đa năng cao cấp phong cách châu Âu hiện đại G09

Tủ quần áo thường được dùng trang trí cho phòng ngủ 

Bàn trang điểm

Phụ nữ thường rất ưu tiên đến một phần trong bộ nội thất phòng ngủ này, nó chiếm giữ vị trí đặc biệt trong các căn phòng của các cặp vợ chồng hoặc của phái đẹp. Nhưng đối với nam giới, nó lại có thể thay bằng bàn làm việc. Bàn phấn vốn là món đồ trong bộ nội thất phòng ngủ được trau chuốt khá tỉ mỉ, nó thể hiện được tính cách của người dùng.

Bàn trang điểm tân cổ điển

Bàn trang điểm rất quan trọng đối với chị em phụ nữ 

Táp đầu giường

Cùng với giường ngủ thì táp đầu giường cũng khá quan trọng. Nó có thể có khoảng 1-2 cái để tạo điểm nhấn giúp trang trí cho giường ngủ hoặc là nơi cất giữ những vật nhỏ gọn liên quan đến gia chủ. Phía trên mặt của táp đầu giường thường hay đặt đồng hồ báo thức, một vài quyển sách hoặc chiếc đèn ngủ… Thông thường, trong bộ nội thất phòng ngủ, táp đầu giường thường có kích thước nhỏ, bố trí từ 1-2 ngăn kéo.

Giường ngủ cao cấp phong cách châu Âu hiện đại sang trọng G08

Giường ngủ đa năng nhập khẩu cao cấp phong cách thời thượng G07

Có nhiều kiểu tap đầu giường khác nhau 

Kệ ti vi

Kệ ti vi đóng vai trò khá quan trọng trong bộ nội thất phòng ngủ, đặc biệt là theo yếu tố phong thủy. Nó giúp tôn vinh và làm đẹp cho phong cách căn phòng ngủ. Là nơi để bạn có thể trưng bày một số vật dụng decor trang trí. Nếu xét về công năng thì kệ tivi không có tiêu chuẩn lựa chọn cụ thể, chỉ là chỗ treo ti vi hoặc nhằm mục đích trưng bày. Thiết kế kệ tivi sẽ giúp cho căn phòng trở nên ngăn nắp, gọn gàng hơn.

Kệ ti vi mang đến vẻ đẹp độc đáo cho căn phòng 

Ngoài những hạng mục trong bộ nội thất phòng ngủ trên, Nội thất Onplaza có các sản phẩm về nội thất phòng ngủ cổ điển thì trong phòng ngủ của bạn có thể bố trí các hệ thống đợt gỗ treo tường, hệ thống giá kệ trang trí nếu diện tích cho phép.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...