4 bước để thiết kế nội thất phòng khách đẹp tạo nên vẻ độc đáo cho cả căn nhà?

 

Bạn đã biết cách thiết kế nội thất phòng khách đẹp hay chưa? Làm thế nào để phòng khách trở nên mới lạ, độc đáo và sang trọng cho cả căn phòng của bạn. Bạn có thể tìm hiểu và tham khảo qua bài viết dưới đây.

1: Chọn chất liệu làm đồ nội thất

Chất liệu của nội thất phù hợp với phong cách phòng khách sẽ giúp cho bạn tôn lên vẻ đẹp của cả căn phòng.

Hơn thế nữa, lựa chọn chất liệu phù hợp sẽ khiến cho bạn tiết kiện được tối đa chi phí.

Thiết kế nội thất phòng khách đẹp

Thiết kế nội thất phòng khách đẹp

2: Chọn màu sắc trong thiết kế nội thất

Có 2 tông màu trong thiết kế nội thất phòng khách là tông màu chủ đạo và màu trang trí.

Màu chủ đạo: Nên chọn theo sở thích hoặc ý tưởng của mình, màu này sẽ khiến cho cả căn phòng của bạn trở nên nổi bật hơn.

Màu trang trí: Đây là màu phụ đạo cho căn phòng của bạn, bạn phải phối màu sao cho hài hòa với thổng thể không gian căn phòng.

3: Cách bố trí nội thất phòng khách

Đây cũng là một trong số những cái cức kỳ quan trọng, bạn phải bố trí làm sao cho vừa thuận tiện di chuyển nhưng lại có thể tạo được không gian hài hòa cho cả căn phòng.

Bạn có thể tham khảo một số cách bố trí phòng khách như sau:

+ Vị trí cửa ra vào phòng khách: Phải để một khoảng rộng, thoải mái. Tránh trường hợp để nội thất ở đây để cản trở lối đi lại.

+ Sắp đặt đồ chủ đạo sao cho hợp lý: Tạo khoảng cách giữa các bàn, ghế với nhau sao cho hài hòa. Không quá hẹn nhưng cũng đừng quá rộng. Bạn nên để tivi và bộ sofa bàn ghế sao cho hợp lý, cần căn chỉnh đô đạc cẩn thận.

+ Sự cân bằng của phòng khách: Điều này được thể hiện bằng việc bạn sắp sếp nội thất và kích cỡ cho căn phòng. Cần phải phân bố đồ đạc sao cho hợp lý để không làm mất đi vẻ hài hòa cho căn phòng.

Nội thất phòng khách đẹp

Nội thất phòng khách đẹp

4: Ánh sáng của phòng khách

Ánh sáng cực kỳ quan trọng cho một căn phòng. Việc sử dụng ánh sáng phù hợp sẽ khiến cho cả căn phòng của bạn trở nên thoáng đáng và tràn đầy sức sống. Bạn có thể sử dụng đèn chùm, đèn LED hoặc là ánh sáng tự nhiên từ bên ngoài.

>>> Xem thêm bài viết kinh nghiệm thiết kế nội thất biệt thự hay của chúng tôi. Đảm bảo bạn sẽ hài lòng khi sử dụng dịch vụ.

Trên đây là những mẹo nhỏ giúp bạn có thể dễ dàng thiết kế nội thất cho phòng khách gia đình mình sao cho đẹp mắt, tinh tế và sang trọng mang đậm phong cách riêng của gia đình mình.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để đọc bài chia sẻ này của mình. Hy vọng rằng những thông tin mà mình chia sẻ sẽ thực sự hữu ích cho gia đình bạn.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...