4 Cách hóa giải lỗi phong thủy trong thi công nội thất chung cư hiện đại

3 Năm trở lại đây, số lượng dân cư đổ về các căn hộ chung cư trong thành phố tăng nhanh một cách rõ rệt. Điều này đã chứng minh nhu cầu về một cuộc sống tiện nghi, hiện đại ngày càng cao. Tuy nhiên, vấn đề phong thủy vẫn còn là “mảnh ghép” còn thiếu trong thiết kế và thi công nội thất chung cư hiện đại.

Vậy thì thi công nội thất chung cư hiện đại hợp phong thủy khó hay dễ? Và làm sao để hóa giải khi “phạm lỗi” phong thủy nhà chung cư?…Nếu bạn đang quan tâm đến vấn đề này thì những câu trả lời dưới đây sẽ giúp bạn thỏa lấp sự lo lắng.

  1. Hướng cửa chính “phạm lỗi” phong thủy thì cần phải làm gì?

Để công trình xây dựng chung cư đảm bảo đúng tiến độ, chi phí cũng như kế hoạch thiết kế ban đầu, nhiều chủ đầu tư quên mất yếu tố phong thủy trong thi công, hoặc họ cố tình bỏ qua để đảm bảo thiết kế nội thất hiện đại và đẹp nhất. Thế nhưng, nếu như thiếu đi yếu tố phong thủy thì cho dù thiết kế có đẹp đến đâu cũng không được xem là hoàn hảo. Chính vì vậy, mà việc làm thế nào để hóa giải những lỗi phong thủy đóng vai trò cực kỳ quan trọng.

Một thực tế cho thấy, hầu hết các căn hộ chung cư hiện nay đều mắc phải lỗi phong thủy cực lớn – đó là lỗi phong thủy cửa chính – đứng từ bên ngoài nhìn vào có thể nhìn thấy được bao quát toàn bộ bên trong căn nhà. Điều này không tốt một chút nào, nó khiến gia chủ dễ bị soi mói, hao tài tốn của, không giữ được vận khí trong nhà.

Để đảm bảo thiết kế nội thất bên trong nhà không bị ảnh hưởng, xê dịch nhiều thì cách tốt nhất là sử dụng vách ngăn hờ tách riêng các không gian để tránh cho các không gian này nhìn thông nhau. Và vách ngăn bằng gỗ, tấm vách ngăn in hoa văn, thậm chí là bể cá, bình hoa… Tuy nhiên, nếu là bể cá, cần lưu ý tới mệnh của bạn có hợp hay không.

Thi công nội thất chung cư hiện đại ngày nay thường mắc phải lỗi cửa chính các nhà đối diện nhau. Để hóa giải lỗi phong thủy này, chúng ta có thể sử dụng chuông gió bằng đồng ở trước cửa ra vào của căn hộ, giúp vận chuyển khí tốt hơn.

Với những nhà ở cuối hành lang chung cư thì nên treo quả cầu thủy tinh ở ngay gần cửa, sẽ giúp tán khí, tránh khí chiếu thẳng vào nhà. Còn những nhà có thiết kế cửa chính đối diện với cửa hành lang thì nên treo ở ngoài cửa 4 chữ “Thiên Quan Tứ Phúc” (nghĩa là Ông trời ban phúc bốn phương), rất đơn giản mà lại giúp phong thủy nhà ở chung cư cải thiện hơn nhiều lần.

Lưu ý: Nếu nhà bếp hướng thẳng cửa ra vào, có thể hóa giải bằng cách bài trí quầy bar nhỏ, bàn đảo bếp… để tạo ra một bình phong che chắn. Trên mặt quầy nên bày tượng Thái Sơn trấn trạch, hoặc tượng kỳ lân quay ra cửa để hút sát khí, mang lại bình an cho các thành viên trong gia đình.

  1. Làm sao để biết căn hộ chung cư quay về hướng tài lộc?

Hướng chính của nhà chung cư được tính là hướng thẳng vuông góc với mặt cửa ra vào chính của căn hộ, đồng thời các lối giao tiếp khác được gọi là hướng phụ. Khi lựa chọn căn hộ chung cư cho gia đình mình, chúng ta nên chọn những căn có cửa chính quay về hướng Nam hoặc cận nam như Tây Nam, Đông Nam, có như vậy chúng ta mới có thể đón được nhiều gió mát cũng như được tận hưởng tối đa nguồn sáng và vận khí tốt nhất.

Nếu chúng ta không thể chủ động lựa chọn hướng chung cư quay về hướng tài lộc mà chúng ta mong muốn thì bạn cũng đừng quá lo lắng, bởi vẫn có cách hóa giải điều đó. Bạn có thể tạo ra một hành lang xanh, với cây xanh, hoặc sử dụng mành chắn nắng cho ngôi nhà để gió lào khô nóng không làm ảnh hưởng đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình.

  1. Khi cửa nhà vệ sinh đối diện giường ngủ thì phải làm gì?

Hầu hết các thiết kế chung cư hiện đại ngày nay thiết kế phòng ngủ dạng khép kín. Tuy nhiên, do diện tích hạn hẹp nên nhiều gia chủ đặt giường ngủ hướng vào nhà tắm. Điều này đặc biệt tối kỵ trong phong thủy, bởi nó dễ gây tổn hại cho sức khỏe, đặc biệt nếu gia chủ mệnh hỏa thì lại càng xấu.

Để hóa giải lỗi thiết kế này, bạn có thể treo 6 đồng tiền xu trước cửa nhà tắm để giảm bớt phần nào những luồng khí không tốt xâm nhập vào phòng ngủ của bạn. Bởi xưa nay, tiền xu được xem là biểu trưng cho tài lộc, cát khí rất mạnh có khả năng trừ tai họa, mang đến tài lộc, may mắn cho gia chủ.

  1. Đặt chậu cây vào góc xéo để hóa giải phong thủy nhà chung cư bị xéo

Ngoài ra, nhiều căn hộ chung cư nhỏ, hoặc ở những vị trí không đẹp, còn có căn hộ chung cư mắc phải trường hợp nhà ở không vuông vắn, vát góc, hay dáng nhà hình chữ L…

Thì giải pháp tốt nhất lúc này để hóa giải lỗi phong thủy nhà ở đó là bạn nên kê các đồ vật vừa vặn vào góc xéo đó, hoặc có thể đặt chậu cây để che chắn góc xéo ấy, hoặc có thể dùng gương để tạo khoảng trống ảo để cân bằng luông khí trong nhà.

Thiết kế và thi công chung cư khác xa với thiết kế nhà cấp 4, hay mẫu nhà biệt thự thông thường. Và việc thiết kế nhà chung cư mắc phải những điều kiêng kỵ như hướng nhà, cửa chính đối diện nhà hàng xóm, hay nhà ở tít cuối hành lang… là điều không tránh khỏi. Tuy nhiên, chỉ cần bạn để ý và biết cách là sẽ biết mình cần phải làm gì. Bạn có thể tham khảo thêm nhiều thông tin hữu ích khác về phong thủy trong chuyên mục Phong thủy nhà ở của Nội thất AGOO chúng tôi.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...