Kinh nghiệm thiết kế nội thất một phòng ngủ đẹp, hiện đại

Trang trí nội thất cho phòng ngủ là trang trí, vun vén cho tổ ấm của mình bởi phòng ngủ là nơi chúng ta dành gần 1/3 cuộc đời ở trong đó để nghỉ ngơi, ngủ nghỉ. Mỗi người có một phong cách, một sở thích khác nhau, có người thì thích phòng ngủ theo phong cách cổ điển, có người thì lại thích bài trí theo xu hướng hiện đại. Tuy nhiên những người trẻ thường là ưa thích theo lối hiện đại, những người già thì lại thích những gì truyền thống hơn. Một phòng ngủ đẹp và hiện đại đòi hỏi sự gọn gàng, bố trí hài hòa giữa các vật dụng trong phòng, mọi thứ đều đem đến cảm giác thoải mái nhất cho người sử dụng.

Phòng ngủ cần có sự bố trí hợp lý mọi vật dụng, hợp với bản mệnh, phong thủy của người ở trong đó

Một phòng ngủ hiện đại thường hội tụ các tiêu chí sau:

Thứ nhất là cần tới sự đơn giản, bạn nên chọn ít màu cho phòng ngủ, chăn ga gối đệm nên là những màu đơn sắc, giường tủ nên vuông vấc, ít có góc cạnh hoa văn, không khắc, chạm trổ gì cả.

Bạn có thể sử dụng thêm giấy dán tường dành cho phòng ngủ với những mẫu ít hoa văn, bạn cũng chỉ nên làm ở một bức tường phía đầu giường để tạo điểm nhấn mà thôi.

Thiết kế nội thất phòng ngủ đồng bộ với một bộ tủ âm tường, giường đồng bộ sẽ tạo sự hài hòa thống nhất, phòng ngủ trông sẽ rộng hơn kha khá.

Nếu phòng ngủ còn diện tích bạn có thể mua thêm một bộ ghế sofa đơn dành cho phòng ngủ, sẽ tuyệt vời khi cả 2 vợ chồng cùng nhâm nhy ly rượu vang, tâm sự trước khi đi ngủ.

Nếu phòng ngủ nhỏ bạn nên đặt nó ở góc tường thay vì đặt chênh vênh ở giữa sẽ làm cho không gian phân mạnh, căn phòng sẽ trật trội hơn.

Thiết kế thêm các ngăn để đồ trong gầm giường nếu phòng ngủ nhà chung cư của bạn trật hẹp và có trẻ nhỏ.

Nếu phòng ngủ nhỏ bạn nên hạn chế tối đa việc mua sắm đồ đạc cho phòng ngủ, chỉ nên mua những thứ gì đó thiết yếu mà thôi.

Sử dụng giường tủ phù hợp với kích thước phòng, nếu phòng rộng thì bạn cần mua một chiếc giường và tủ đủ to nên tạo cảm nhìn hài hòa không bị lọt thỏm còn với phòng ngủ nhỏ bạn cần mua một bô giường tủ loại nhỏ thôi sao để cho phù hợp với diện tích phòng, nếu có điều kiện bạn nên làm theo thiết kế nội thất may đo chuẩn với kích thước phòng.

Trong một số trường hợp nhà có 2 anh em còn nhỏ ở chung phòng bạn có thể thiết kế giường 2 tầng để tăng công năng sử dụng, tiết kiệm không gian.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...