Cách chọn nội thất phòng ngủ cho bé gái

Bậc phụ huynh nào cũng mong muốn mang lại điều tốt nhất cho con yêu của mình, từ miếng ăn đến giấc ngủ. Vì vậy, phòng ngủ của bé là nơi được chăm chút và đầu tư khá nhiều, nhất là công đoạn chọn mua nội thất phòng ngủ cho bé gái.

Màu sắc trang trí phòng ngủ

Đây là tiêu chí rất quan trọng đối với những bé gái. Trong yếu tố này, bạn cần chú trọng đến màu sắc. Với nội thất phòng ngủ trẻ em, bạn cần cân nhắc lựa chọn màu sắc sao cho phù hợp với độ tuổi của bé gái nhà bạn.

Đối với bé dưới 3 tuổi, màu sắc nội thất trong phòng cần là những màu thuần mạnh để giúp bé làm quen với màu sắc, kích thích sự nhận biết với môi trường xung quanh. Khi bé lên 3 tuổi hoặc lớn hơn, những gam màu dịu nhẹ như hồng, tím, xanh lam đi kèm với họa tiết công chúa, động vật sẽ tạo cảm hứng cho trẻ nhiều hơn.

Đặc biệt là đối với các bé gái thì khi lựa chọn nội thất trang trí phòng ngủ, cha mẹ cần tham khảo về nhân vật cổ tích, hoạt hình mà bé yêu thích để mua cho phù hợp sở thích của trẻ. Ngoài ra, màu cam và màu vàng cũng có thể đem đến tâm trạng vui vẻ và hài hòa cho bé.

Ngoài ra, trẻ em thường hiếu động và có thể “tùy hứng” sáng tạo bằng cách vẽ lên tường, bàn, ghế,… Bạn có thể dạy con cách giữ gìn đồ đạc hoặc cấm chúng không được làm như thế nhưng đó không phải là một ý hay.

Hãy cho trẻ không gian tự do sáng tạo bằng cách treo một tấm bảng trắng trong phòng ngủ của bé để chúng có thể tùy ý vẽ vời. Biết đâu bạn sẽ phát hiện ra một họa sĩ, nhà thiết kế tương lai?

Tiện ích trong phòng ngủ

Bạn nghĩ thế nào về một căn phòng ngủ cho bé với các đồ vật kiêm nhiều chức năng khác nhau. Chắc chắn các bé sẽ cảm thấy rất vui vẻ khi có thể tự mình khám phá căn phòng nhiều bí mật như vậy. Nó không chỉ tiết kiệm không gian phòng mà còn mang lại sự tiện ích trong cuộc sống. Đây cũng chính là nguyên tắc thiết kế phòng ngủ cho những công dân nhí. Vì với trẻ em, giường ngủ có thể là “sân chơi” chính của chúng. Ngoài việc ngủ, những đứa trẻ có thể bày đồ chơi, đọc truyện, nghe nhạc.. trên giường.

Bởi vậy, bạn nên chọn những đồ dùng vừa có tác dụng trang trí vừa có thể biến hóa thành đồ chơi hoặc tạo ra không gian nhiều màu sắc phù hợp cho việc vui chơi của trẻ. Ví dụ như một chiếc tủ sách đáng yêu, nhiều ngăn vừa có thể bài trí sách vở, vừa chứa đựng vài ngăn kéo “bí mật” sẽ làm các bé gái thích thú

Chất liệu

Những đồ dùng trong phòng không gây hại đến sức khỏe trẻ em. Ví dụ khi chọn drap giường, điều kiện khí hậu của Việt Nam là nóng ẩm và mưa nhiều, rất dễ sinh bệnh, nếu bạn chọn drap giường không đúng cách đó có thể là nguyên nhân khiến sức khỏe của bé bị ảnh hưởng.

Hi vọng với những lưu ý trên phụ huynh sẽ có những lựa chọn tốt nhất cho căn phòng ngủ của bé gái.

Xem thêm các bài viết hay ho khác tại: http://thietkenoithatiq.com

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...