CÁCH SẮP XẾP NỘI THẤT PHÒNG NGỦ GỌN GÀNG

Nếu biết cách sắp xếp khoa học, phòng ngủ của bạn sẽ không chỉ gọn mà còn rất đẹp nữa đấy. 

Tủ/bàn đầu giường là một trong những đồ nội thất phòng ngủ không thể thiếu trong phòng ngủ đi kèm với chiếc giường của bạn. Nó không chỉ tạo nên sự đa dạng trong không gian mà còn tạo ra cho bạn những cơ hội để sắp xếp đồ đạc một cách linh hoạt.

Ví dụ như bạn đang tìm kiếm một không gian làm việc nhỏ thì một chiếc bàn xinh xắn có thể “biểu diễn” hai nhiệm vụ, vừa là bề mặt để bạn làm việc vừa đơn thuần như một chiếc bàn cạnh giường.

Thực sự không phải lúc nào cũng cần đến những chiếc tủ/bàn ở đầu giường theo phong cách truyền thông khi mà bạn lựa chọn cách trang trí cho phòng ngủ. Những chếc bàn xếp lồng vào nhau hay thậm chí những chiếc bàn chân quỳ không chỉ mang lại một phong cách mới mà còn tăng thêm vẻ đẹp cho không gian phòng ngủ.

Nếu như bạn ở trong một không gian có diện tích khiêm tốn nhưng lại muốn làm nổi bật phần đầu giường thì có thể sử dụng những chiếc đèn bàn hoặc đèn có chân móc vào tường để thắp sáng.

Không phải hầu hết tất cả các phòng ngủ đều có diện tích bằng nhau. Nếu như bạn không có phòng hoặc khả năng để đặt những tủ đựng đồ hay không gian bên cạnh giường thì hãy nghĩ đến việc đặt nó ở sau giường.

Sắp xếp đồ đạc xung quang phòng thực sự là một cách thông minh để cất giữ những miếng vải lanh, quần áo theo mùa và những đồ vật linh tinh. Tất cả mọi ngóc ngách và xó xỉnh trong phòng đều được cân nhắc như là một cách để mở rộng không gian cho những chiếc ngăn kéo, không gian làm việc và giá sách.

Khi mùa đông đến thì đó là lúc bạn phải bắt đầu nghĩ đến việc mang ra những chiếc áo len cùng chăn ra và cất quần áo mùa hè đi. Những chiếc ghế dài và những chiếc rổ để ở dưới giường sẽ rất hữu dụng để cất những tấm vải và bảo vệ chúng trong suốt mùa đông.

Nếu như bạn có nhiều quần áo cần phải treo lên những lại không có một căn phòng đựng quần áo riêng, thì một chiếc tủ đựng sẽ rất có ích. Bằng việc thêm vào những giá đỡ, rổ, giá đựng giày, ngăn kéo hay thâm chí những chiếc đinh gim gắn vào bảng cũng sẽ là nguồn cảm hứng cho bạn để tạo nên một chiếc tủ độc đáo. Khi đó bạn đã có một giải pháp tuyệt vời để giải quyết chiếc tủ quần áo hoàn toàn phù hợp với cá tính của bạn.

Những chiếc bàn đầu giường, ngăn kéo, tủ sách, tủ đứng hay những chiếc ghế để chân thực sự là giải pháp rất hay cho những đồ vật có kích thước to lớn. Thế còn những đồ vật có kích thước nhỏ sẽ để ở đâu? Thường thì cách giải quyết đơn giản nhất luôn có tác dụng nhất. Ví dụ như bạn có thể cắt bỏ đầu của những ống đựng thư và chúng sẽ giúp bạn cất giữ những chiếc tất, khoăng choàng hay những đồ vật lặt vặt khác một cách gọn gàng và nhanh chóng.

Thực tế, những chiếc móc luôn được sử dụng trong những căn phòng nhỏ vì nó có tác dụng để giữ thắt lưng, cà vạt hay thậm chí là những món đồ trang sức yêu thích.

Những chiếc hộp trang trí không chỉ đẹp và tăng thêm vẻ thích thú cho bất kì không gian nào mà chúng còn là chốn hoàn hảo để cất giữ những đồ vật bé tí bé tẹo hằng ngày như son môi, kem dưỡng da tay, vòng và dây buộc tóc.

Bạn có thể tham khảo thêm một số kiểu dáng tủ, tủ ngăn kéo, kệ, hộp, giỏ… đựng đồ đẹp, tiện dụng trong gia đình.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...