Micro Karaoke như thế nào được coi là tốt

Micro Karaoke là thiết bị không thể thiếu cho dàn karaoke của bạn, karaoke gia đình, karaoke kinh doanh, các buổi sự kiện tiệc tùng, sân khấu,… bạn có thấy nơi nào là không có micro hay không? Chắc chắn là không, nơi nào cũng có micro phục vụ mục đích truyền tải nội dung đến khán giả và hát hò.

Tuy nhiên Micro Karaoke sẽ cần lựa chọn khác với micro cho hội thảo, bởi Micro Karaoke không cần âm thanh quá trung thực mà cần sự hấp dẫn, cải thiện giọng của người hát.

Cách kiểm tra Micro Karaoke đúng cách

Cần có cách thức kiểm tra micro sao cho chuẩn có như vậy bạn mới chọn được micro karaoke tốt nhất. Có thể bạn chưa biết, hầu như các cơ sở kinh doanh mic đều điều chỉnh về echo, repeat, delay chuẩn nên nghe cái nào cũng hấp dẫn và hầu như khó phân biệt, khó nhận ra sự chênh lệch giữa các mic với nhau. Để kiểm tra chuẩn hơn bạn cần yêu cầu nhân viên giảm delay, repeat, echo ở chế độ trung bình. Nếu đang ở mức trung bình mà bạn thấy tiếng dội qua loa nghĩa là không có mạch chống nhiều chứng tỏ mic này không thực sự đáng đầu tư để.

Bạn có thể tham khảo thêm gia loa line array được nhiều người quan tâm

Thử mic bằng cách trải nghiệm thực sự

Hãy tìm cho mình vị trí thuận lợi, không gian có vật cản để xem âm thanh từ mic có đủ mạnh không. Bạn có thể thử giọng với mic bằng cách nói “1,2,3,4,5,6, ùm – ngậm miệng, suỵt – nghiến răng cho hơi phát ra từ kẽ răng” hoặc hát thử một bài xem sao, nếu mức độ khó tính của bạn được dòng mic này thôi miên, bạn cảm thấy hài lòng thì có vẻ nó phù hợp với bạn.

Với cách thử nghiệm này, mic được coi là tốt khi bắt được âm của bạn một cách chân thực, ngoài ra âm thanh bạn nghe được phải trong và sáng, không lẫn tạp âm. Bên cạnh đó mic tốt phải có khả năng chống hú và với khoảng cách khá xa vẫn bắt được giọng của bạn, bạn hoàn toàn có thể nhận biết điều này bằng cách trải nghiệm, tuy nhiên âm thanh phát ra có hay không còn phụ thuộc vào thiết bị đi kèm như amply hoặc vang số, cục đẩy công suất và loa.

Có thể bạn quan tâm: vang số karaoke hát cực hay

Micro Karaoke không dây hay có dây

Micro Karaoke không dây thuận tiện di chuyển nhưng thường xuyên phải thay pin, mic có dây không di chuyển được xa nhưng sẽ không phải thay pin, vì vậy suy xét kỹ trước khi lựa chọn. Tuy nhiên hiện nay người ta ưa chuộng mic không dây nhiều hơn bởi tính tiện lợi của nó, mic có dây sử dụng nhiều trong gia đình vì giá thành rẻ, vẫn đáp ứng tốt nhu cầu sử dụng.

TÌm hiểu thêm: cục đẩy công suất 4 kênh âm thanh đỉnh cao

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...