Tìm hiểu về mức giá xây dựng nhà phố hiện nay

Không ít người luôn mơ ước về một tổ ấm riêng của bản thân, đó là ngôi nhà, sẽ là nơi gắn bó và che chở cho chúng ta đến suôt cuộc đời. Bên cạnh việc lựa chọn mẫu thiết kế ra sao, công năng sử dụng thế nào thì giá xây dựng nhà phố là một yếu tố quan trọng hàng đầu, chúng ta cần quan tâm khi lên kế hoạch xây nhà cho mình.

Yếu tố quyết định hàng đầu đến việc chọn lựa phong cách kiến trúc cũng như nội thất cho ngôi nhà của bạn đó chính là giá xây dựng nhà phố. Bởi vậy cho nên việc bạn cần phải biết cách tính chi phí và giá thế nào là rất quan trọng. Để dễ hiểu và cụ thể hơn, chúng tôi sẽ có một ví dụ như sau, bạn cần xây một ngôi nhà 2 tầng với diện tích là 100m2 –  đây là loại hình nhà rất phù hợp với xu thế bây giờ.

>>> Xem thêm: nha pho khung thep – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Khi đó tính chi phí xây nhà sẽ bằng cách dung diện tích cần xây nhân với đơn giá xây là sẽ ra, đây là cách tính thông dụng và đơn giản nhất hiện nay. Với ví dụ đã lấy ở trên, chúng ta sẽ tính được diện tích như sau:

+ Diện tích móng bằng 50% diện tích sàn: 50m2

+ Diện ích của tồng trên bằng 100% diện tích sàn: 100m2

+ Diện tích tầng lầu như sàn: 100m2

+ Diện tích mái bằng 50% diện tích sàn: 50m2

Vậy tổng diện tích cần xây là : 50 + 100 + 100 + 50 = 300 m2

Tất nhiên trên đây chỉ là cách tính phổ biến, tùy từng dòng mái cũng như phong cách kiến trúc khác nhau thì lại sẽ có cách tính khác nhau nữa đó nhé.

Và đơn giá xây dựng cho:

+ Phần thô: 2.900.000 – 3.200.000 (VNĐ / m2)

Phần thô tức là phần xây khung cho ngôi nhà, chi phí dành cho các vật tư thô, ngôi nhà của bạn được hoàn thiện một cách cơ bản và chưa có nội thất hay trang trí.

+ Trọn gói: 4.200.000 – 5.000.000 (VNĐ / m2)

Tức là đơn vị thi công sẽ hoàn thiện toàn bộ ngôi nhà cho bạn, bạn chỉ việc đến và ở. Hình thức này đang được lựa chọn khá nhiều hiện nay.

>>> Xem thêm: nhà phố khung thép – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

Bạn có thể thấy là giá xây dựng nhà phố có sự giao động, sự giao động này do các nhà thầu cung cấp, tùy từng thời điểm xây dựng, cho nên bạn cũng nên tìm một số nhà thầu, để tiện trong việc so sánh giá. Nhưng cũng nên tìm những nhà thầu có uy tín nhé.

Với đơn giá như trên, ta sử dụng đơn giá cao nhất thì sẽ ra

+ Chi phí cho phần thô

300 x 3.200.000 = 960.000.000 (VNĐ)

+ Chi phí nếu là trọn gói

300 x 5.000.000 = 1.500.000.000 (VNĐ)

Như vậy là trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn cách tính giá xây dựng nhà phố. Chúc bạn sẽ sớm có căn nhà như mơ ước.

>>> Xem thêm: nha thep tien che cao tang – Tìm hiểu vật liệu siêu bền, cực chất lượng cho các công trình xây dựng

 

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...