Nguyên tắc an toàn khi sử dụng thiết bị âm thanh

Thiết bị âm thanh nếu không được nối đất sẽ ảnh hưởng rất xấu đến chất lượng thiết bị , chất lượng âm thanh, thậm chí nếu các sự cố liên quan đến điện xả ra mà người quản lý âm thanh đang chạm tay vào các thiết bị , rất có thể các sự cố không mong muốn có thể xảy ra. Đặc biệt trong các dàn âm thanh hội trường lớn, thì số lượng thiết bị âm thanh rất nhiều, đặc biệt là khi sử dụng các dòng loa đám cưới công suất lớn thì khả năng bạn gặp vấn đề khi chạm vào thiết bị bị hở điện là rất cao, để khắc phục vấn đề này, Lạc Việt Audio xin hướng dẫn các bạn những cách để có thể sử dụng thiết bị điện thật an toàn.

– Dùng ổn áp có công suất 1,5 KVA và 1 bộ chia điện dành riêng cho hệ thống dàn karaoke để đảm bảo nguồn điện được ổn định.

– Đặt hệ thống dàn âm thanh chính gần ổ cắm điện.

– Nên dùng ổ cắm chuyên dụng để tránh chập cháy.

– Sử dụng 1 sợi dây điện nối vỏ máy các thiết bị xuống đất hoặc nối đến cọc sắt đã được chôn ở 1 vị trí thích hợp, cái này đặc biệt thích hợp nếu bạn dùng cho các dòng loa karaoke bãi như chiếc BMB CS 450 MK II

– Nên dùng micro không dây, vừa tiện lợi vừa giảm bớt khả năng truyền dẫn điện đến các thiết bị khác trong hệ thống. Micro không dây được dùng nhiều không chỉ trong hệ thống karaoke gia đình hiện đại mà trong cả trong cá dàn karaoke gia đình giá rẻ vì giá cả của nó đa dạng phù hợp với mức chi phí của mỗi gia đình.

– Đối với các không gian có độ ẩm khá cao nên sử dụng máy hút ẩm, tránh để hơi nước đọng lại trên các thiết bị dễ gây chập mạch, cháy nổ.

– Không nên sử dụng ổ nối điện chạy dọc sàn nhà gây mất an toàn với người dùng.

– Không chạm vào các thiết bị điện của hệ thống dàn karoake karaoke khi tay ẩm ướt.

Trên đây là cách nối đất hiệu quả cho amply karaoke. Nếu có thắc mắc bạn có thể liên hệ theo Hotline: 0987106809 để được Lạc Việt audio giải đáp tận tình.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...