5 cách bài trí nội thất phòng khách đẹp mê hồn

Dù cho nội thất phòng khách bạn sắm đẹp tới đâu nhưng cách bài trí chúng không hợp lý thì bạn cũng không có được một căn phòng khách ưng ý. Vậy nên hãy tham khảo cách bài trí nội thất dưới đây để có ngay một căn phòng khách “ai tới cũng khen nhé”.

Cách thứ nhất: sử dụng salon và kệ dài

Cách thứ nhất: sử dụng salon và kệ dài

Đây là cách bài trí nội thất phòng khách được áp dụng cho những kiểu nhà ống có diện tích nhỏ hẹp. Salon, kệ dài theo kiểu chữ “l” thường đặt giáp sát vào hai bên tường, nằm song song nhau và tạo lối đi ở giữa. Như vậy phòng khách của bạn trông sẽ thoáng hơn. Nên tránh đặt các kiểu salon chữ “L” in hoa gây vướng víu khi di chuyển trong phòng và còn làm cho phòng cắt khúc, nhìn hẹp hơn.

Ngoài ra bạn cũng có thể tận dụng hai bức tường để đặt một số kệ gỗ, giá treo, hay những tấm gương; chúng sẽ giúp cho bạn có thêm diện tích để đồ và “mở rộng” không gian phòng khách.

Cách thứ 2: dùng bàn ghế lớn

Nội thất phòng khách có kích thước lớn (nhất là những bộ bàn ghế gỗ trạm trổ hoành tráng) nên được dùng cho các căn phòng khách rộng để làm hài hòa khoảng không gian và giúp căn nhà thêm phần ấm cúng.

Tất nhiên bạn cũng nên chú trọng đặt cây xanh phong thủy có độ cao lớn tương ứng, giúp phòng khách thêm vượng khí.

Cách thứ 3: tích hợp phòng khách và phòng ăn

Cách thứ 3: tích hợp phòng khách và phòng ăn

Trong trường hợp phòng khách của bạn quá rộng lớn, nhưng bạn lại không muốn dùng những bộ bàn ghế đồ sộ, mà vẫn muốn giữ được nét ấm cúng, hài hòa của ngôi nhà thì cách tốt nhất cho bạn trong trường hợp này đó chính là: tích hợp phòng khách và phòng ăn làm một.

Cách thức này đơn giản chỉ là chia phòng khách của bạn làm 4 phần, sau đó đặt thêm một bộ bàn ăn ở ¼ phòng. Việc xuất hiện thêm đồ vật, diện tích phòng bị thu hẹp, không gian sẽ không còn trống trải nữa.

Cách thứ 4: dùng sofa góc

Với những căn phòng khách có kích thước trung bình thì sofa góc là sự lựa chọn thích hợp nhất. Tùy theo sở thích mà bạn có thể chọn mua sofa da trơn, da lì hay sofa nỉ.

Khi chọn sofa góc, tốt nhất bạn hãy treo tranh ảnh theo bộ để phòng khách có thêm điểm nhấn.

Cách thứ 4: dùng sofa góc

Cách thứ 5: tận dụng tường chắn

Trong trường hợp nhà bạn quá nhiều đồ dùng, hoặc căn phòng quá nhỏ, bạn có thể tận dùng những bức tường của mình để biến nó thành một cái kệ. Do tính vững chắc của tường xây nên bạn sẽ đựng được mọi thứ trên “kệ” đó. Từ ti vi, âm li đồ điện tử hay bình hoa, bình rượu hoặc chứa rất nhiều cuốn sách trên đó cũng không thành vấn đề.

5 cách bài trí nội thất phòng khách trên đơn giản, dễ thực hiện nhưng lại đem tới bạn một căn phòng khách đẹp, gọn. Bạn hãy thử và cảm nhận những ưu điểm mà chúng mang lại nhé.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...