Các loại thuốc điều trị viêm xương khớp gối

Hiện nay, các loại thuốc điều trị viêm khớp được chia thành hai loại thuốc: cải thiện các triệu chứng và cải thiện tình trạng này.

Điều trị viêm khớp vẫn là thuốc giảm đau kháng viêm và thuốc kháng viêm (NSAID) triệu chứng điều trị phi steroid, các đại lý này bao gồm aspirin, acetaminophen, ibuprofen, Nimesulide, rofecoxib, celecoxib, vv, mà có tác dụng chống viêm ma túy, antirheumatic, giảm đau, hạ sốt và tác dụng kháng đông, được sử dụng rộng rãi trong viêm xương khớp lâm sàng, viêm khớp dạng thấp, nhiều hệ thống sưởi và khác nhau. Giảm các triệu chứng đau, thuốc giảm đau chống viêm ưu tiên acetaminophen, có tác dụng giảm đau tốt. Các chất ức chế COX-2 như rofecoxib và celecoxib cũng có thể được sử dụng. Nếu nó vẫn không hợp lệ, tramadol có thể được sử dụng.

1. Phản ứng bất lợi của thuốc chống viêm không steroid trong điều trị viêm xương khớp gối là gì?

Các phản ứng phụ lâm sàng chính xảy ra ở đường tiêu hóa: các triệu chứng khó tiêu như khó chịu ở bụng trên, đau ngu si đần độn, buồn nôn, nôn, sung mãn, ợ hơi và chán ăn có thể xảy ra. Trong số những bệnh nhân có thuốc chống viêm không steroid lâu dài, 10% -25% có loét dạ dày tá tràng, và dưới 1% trong số họ có các biến chứng nghiêm trọng như chảy máu hoặc thủng.

Xem thêm

2. Cách chọn sản phẩm axit thủy tinh cho viêm xương khớp gối?

Liệu pháp này không được khuyến cáo.

3. Phương pháp phẫu thuật điều trị viêm xương khớp gối như thế nào?

Hiện nay, các phương pháp điều trị phẫu thuật chính là rửa khớp khớp gối, đầu gối khớp và khớp gối đầu gối.

Kết quả hình ảnh cho thoái hóa khớp

4. Đầu gối khớp khớp là gì?

Phẫu thuật nội soi khớp là một thủ tục xâm lấn tối thiểu có thể bị xóa hoặc nghiền sụn nội soi cắt bỏ miễn phí xâm nhập vào hoạt dịch hoạt dịch sụn. Cản trở loại bỏ các phong trào chung và thúc đẩy hình thức miễn phí, ngoại trừ cắn rách sụn chêm, khớp và rửa sạch với nhiều nước muối. Mặc dù hoạt động này là một hoạt động giảm nhẹ, nó có những lợi thế của tổn thương phẫu thuật nhỏ và phục hồi nhanh chóng sau khi phẫu thuật. Nhiều bác sĩ đã có kinh nghiệm rằng liệu pháp này vẫn là một điều trị giảm nhẹ thành công. Nó là tốt hơn cho những người không có biến dạng rõ ràng (bên trong và bên ngoài).

5. Viêm khớp gối đầu gối là gì?

phẫu thuật thay thế đầu gối bằng cách loại bỏ các tổn thương và tăng sản xương, hoạt dịch và các tổ chức khác, sửa chữa dị tật đầu gối, bao phủ bởi giả nhân tạo trong xương đùi, xương chày bề mặt xương do đó bệnh nhân có hoạt động tốt, các khớp đau đớn. Nó tương đương với điều trị vương miện trong bộ phận nha khoa, và hiệu quả hoạt động là tốt.

6. Khi viêm khớp gối có thể được thực hiện cho khớp gối đầu gối?

Nó chủ yếu dựa trên mức độ đau ở khớp gối của bệnh nhân và mức độ nghiêm trọng và thời gian của rối loạn chức năng. Thích hợp cho phẫu thuật:

(1) tổn thương tiên tiến của khớp gối;

(2) Thời gian đau và rối loạn chức năng của đầu gối bị ảnh hưởng của bệnh nhân là hơn 1 năm;

(3) Nó đã không hợp lệ trong hơn nửa năm sau nhiều phương pháp điều trị không phẫu thuật;

(4) Màng X quang cho thấy tổn thương cao cấp.

(5) có thể hiểu và hợp tác với phục hồi chức năng sau phẫu thuật (nếu loại cân chịu bệnh nhân nghèo không thể đối phó với phục hồi chức năng sau phẫu thuật, mặc dù bệnh hoặc rất nặng, bệnh nhân mong đợi sau khi phẫu thuật vẫn không thể đi lại được, không thể chấp nhận cho đầu gối.

Bạn có thể tìm hiểu thêm về các bệnh xương khớp qua đây: https://benhxuongkhop.vn/

 

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...