Dấu hiệu của bệnh viêm dạ dày & những thông tin cần lưu ý

Bệnh viêm dạ dày hay còn có tên gọi khác là viêm bao tử, đây là hiện tượng dạ dày của bạn bị tổn thương do các vết viêm loét gây ra. Vậy những dấu hiệu của bệnh viêm dạ dày là gì?

Kết quả hình ảnh cho Dấu hiệu của bệnh viêm dạ dày

Căn bệnh viêm đạ dày làm cho bạn phải đối mặt với những cơn đau rất khó chịu cho dù lúc đó bạn no hay đói. Bệnh này rất hay thường gặp ở những người thường xuyên thức đêm, sử dụng bia rượu, các chất kích thích. Đó cũng là các nguyên nhân chính gây nên căn bệnh này. Vậy làm sao nhận biết được các dấu hiệu của bệnh viêm dạ dày để mà phòng tránh. Mời bạn theo dõi các dấu hiệu sau.

>>> Xem thêm: Trào ngược dạ dày – Cẩm nang chăm sóc dạ dày hiệu quả hơn

1, Đau thượng vị

Kết quả hình ảnh cho Đau thượng vị

Đây được coi là một dấu hiệu cơ bản của căn bệnh này, biểu hiện là người bệnh thấy đau ở vùng thượng vị ( trên rốn ). Tùy từng người với thể trạng, cũng như diễn biến bệnh như thế nào mà người bệnh sẽ cảm thấy cơn đau âm ỉ hoặc rất khó chịu, cơn đau thường diễn ra khi bạn ăn no hoặc để cho cơ thể bị đói.

2, Kém ăn

Kém ăn thật ra xuất phát từ nguyên nhân chủ quan của người bệnh. Bởi hệ tiêu hóa của bạn hoạt động không tốt, dẫn đến thức ăn không được tiêu hóa được, bụng luôn căng tức làm mất cảm giác ăn uống, ăn không ngon miệng, khiến cho bạn chán ăn. Tuy nhiên bạn nên lưu ý là không phải cứ kém ăn là do bệnh dạ dày, các bệnh lý khác cũng gây hiện tượng này cho bạn.

3, Ợ chua, ợ hơi là dấu hiệu của bệnh viêm dạ dày

Khi xuất hiện liên tục và thường xuyên hiện tượng này thì dễ bạn đã bị viêm dạ dày. Sự vận động không ngừng của dạ dày khi bị rối loạn tiêu hóa làm cho thức ăn không được chuyển hóa và sinh hơi gây ợ. Khi ợ người bệnh có thể kèm theo nhức mũi, nhức xương ức.

4, Buồn nôn và nôn.

Dạo gần đây bạn thường xuyên buồn nôn và nôn, thì hãy chú ý, đây là biểu hiện đặc trưng nhất của căn bệnh dạ dày. Nôn tức là hiện tượng thức ăn trào ngược từ dạ dày lên miệng, đi qua thực quản, hiện tượng này lâu dài sẽ làm thực quản tổn thương. Nôn còn làm cho cơ thể mất nước, tụt huyết áp.

>>> Xem thêm: thuốc nghệ viên – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

5, Chảy máu dạ dày

Nhận biết hiện tượng này qua việc nôn ra máu, đi ngoài ra máu. Đây là hiện tượng mà máu đã thoát khỏi thành mạch chảy trực tiếp vào dạ dày, ống tiêu hóa. Đây là một dấu hiệu của bệnh viêm dạ dày cực kỳ nguy hiểm, bởi nó sẽ tác động trực tiếp ảnh hưởng tới tính mạng của con người.

Trên đây là một số dấu hiệu chính, hay gặp khi bạn mắc căn bệnh viêm dạ dày. Hãy chú ý để bảo vệ bản thân nhé.

>>> Xem thêm: Viên nghệ nano – Sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh dạ dày hiệu quả gấp 40 lần

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...