Thiết kế nội thất cho phòng khách nhỏ hẹp

Phòng khách là không gian sinh hoạt chung của cả gia đình, nó được thiết kế theo ý muốn và thể hiện bản sắc, dấu ấn riêng của chủ nhân ngôi nhà nên ai cũng đều muốn nơi đây hoàn hảo nhất, cách bày trí đẹp mắt nhất có thể. Nhưng với những căn phòng có diện tích không được như ý muốn thì bắt buộc chủ nhân phải tìm cách thiết kế nội thất hợp lý nhất, để vừa tạo nên được không khí ấm áp của gia đình mà không bị rối mắt bởi quá nhiều đồ vật trong nhà.

Với những căn phòng nhỏ hẹp như vậy, chúng ta không nên bày quá nhiều đồ đạc, vì như vậy nó sẽ khiến căn phòng trở lên chật chội, không gian ngột ngạt hơn. Khi chọn nội thất, nên chọn những đồ vật có kích thước nhỏ, vừa vặn với căn phòng, không chiếm quá nhiều diện tích. Tận dụng tối đa các ngăn tủ đựng đồ, lựa chọn nội thất linh hoạt, dễ dàng di chuyển là điều cần thiết. Bày trí các đồ đạc trong phòng khách một cách thuận tiện và hợp lí nhất.

Image result for thiết kế nội thất cho phòng khách nhỏ hẹp

Thiết kế nội thất cho phòng khách nhỏ hẹp 

Với những căn phòng dài, nhỏ hẹp, chúng ta không nên cố trang trí quá nhiều đồ đạc, bao phủ hết căn phòng. Nên sắp xếp chéo nhau để không gian trở lên rộng rãi hơn mà không bị rối mắt.

Tận dụng ánh sáng tự nhiên để không gian phòng khách không bị ngột ngạt, bí bách.

Gam màu trắng phản chiếu ánh sáng, giúp cho căn phòng trở lên sáng sủa hơn, có cảm giác thoải mái hơn.

Có thể sử dụng thêm gương phản chiếu để căn phòng có cảm giác rộng rãi hơn, sáng sủa hơn.

Để tăng phần ấm cúng, tạo cảm giác thư thái, thoải mái cho chủ nhân của ngôi nhà, chúng ta có thể lựa chọn những gam màu sáng, tươi mát, sắp xếp đồ đạc một cách gọn gàng, bạn sẽ có ngay một căn phòng khách có cách bày trí đẹp mắt, hợp lí.

Image result for thiết kế nội thất cho phòng khách hẹp

Bày trí nội thất cho phòng khách

Tùy vào sở thích của chủ nhân ngôi nhà mà có thể treo những bức tranh hay những đồ trang trí lên tường để tạo dấu ấn riêng. Tuy nhiên không nên lạm dụng chi tiết này mà bày quá nhiều thứ sẽ khiến căn phòng trở lên ngột ngạt hơn. Một phòng khách ấm cúng sẽ tạo ra nhiều tiếng cười và cảm giác thư giãn thoải mái hơn là một căn phòng lạnh lẽo, ngột ngạt. Không gian của phòng khách nó cũng sẽ ảnh hưởng tới chất lượng sống cũng như cảm xúc của chính chúng ta. Sau một ngày đi làm mệt mỏi, được quay trở về không gian thanh bình, ấm cúng của phòng khách cùng các thành viên trong gia đình quây quần bên nhau thư giãn, giải trí thì còn gì tuyệt vời hơn đúng không nào. Chính vì vậy mà chúng ta hãy sáng tạo thiết kế ra không gian cho căn phòng của mình theo những gợi ý trên, chắc chắn sẽ có ngay một phòng khách ưng ý và đẹp mắt.

Xem thêm thông tin về nội thất phòng ngủ tại thietkenoithatiq.com

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...