Chế độ ăn uống với người hay bị đau dạ dày, xuất huyết dạ dày

Chế độ ăn uống không hợp lý, căng thẳng, stress… khiến số người đau dạ dày có xu hướng tăng. Đau dạ dày gây ảnh hưởng đến sức khỏe và sở thích ăn uống, thậm chí dẫn đến viêm loét, ung thư dạ dày. Người bệnh cần sớm thăm khám bác sĩ khi gặp các triệu chứng dưới đây. Đau thượng vị là triệu chứng xuất huyết dạ dày đặc trưng của đau dạ dày. Đau thượng vị: Đây là dấu hiệu đặc trưng và dễ nhận biết của bệnh dạ dày.

Tùy cơ địa của từng người mà mức độ đau có thể khác nhau. Cơn đau thường lặp lại theo chu kỳ, đau khi quá đói hoặc quá no. Buồn nôn, nôn: Cảm giác này thường xuất hiện cùng cơn đau do dạ dày tăng co bóp nhằm tống các chất chứa trong dạ dày. Đầy hơi, chướng bụng: Người bệnh cảm thấy ngực bụng đầy chướng, ấm ách khó chịu, ăn không tiêu. Khi chưa ăn hoặc vừa mới ăn thì thấy no không muốn ăn tiếp; cảm giác khó chịu tăng lên sau khi ăn.

Chán ăn, sút cân, suy nhược cơ thể: Đau dạ dày ảnh hưởng đến khả năng tiêu hoá thức ăn và hấp thu chất dinh dưỡng. Người bệnh thường ăn không tiêu, ăn uống không ngon miệng, chán ăn, cơ thể mệt mỏi, gầy sút do không được cung cấp đủ chất dinh dưỡng cần thiết. Đau dạ dày khó dứt và dễ tái phát nếu người bệnh không tuân thủ chế độ ăn uống, nghỉ ngơi lành mạnh. Để đối phó với những cơn đau dạ dày khó chịu, người bệnh thường sử dụng các nhóm thuốc dưới đây.

đậu rồng trị đau dạ dày Archives - Chợ đông Y

Chế độ vận động, tập luyện thể thao có ảnh hưởng không nhỏ đến bệnh đau dạ dày. Việc tập luyện thể hình nếu sai cách và quá lao lực cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng đau dạ dày. Khi đã bị đay dạ dày, người bệnh cần xác định mức độ nặng nhẹ của bệnh để quyết định có nên tập thể hình hay không? Phải xác định rõ ràng mình đau dạ dày bình thường hay rơi vào những trường nặng.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...