Bắt bệnh khi có dấu hiệu đau bụng trên từng cơn buồn nôn

Em năm nay 27 tuổi, chưa kết hôn. Thời gian trước đây 9 năm em mắc phải đau đớn bụng trên. Biểu hiện khi đau: tức ở vùng bụng trên lan ra phía sau lưng, khó khăn thở, nằm, ngồi đều không được, không khác như có ai đang bóp chặt lại, cảm giác vô cùng đói mặc dầu mới ăn biện pháp đó không lâu. Em muốn hỏi đau bụng trên từng cơn buồn nôn là bệnh gì? Và có nguy hiểm không và em cần làm gì ạ.

Theo bạn mô tả thì cơn đau bụng của bạn có vị trí ở thượng vị (bụng trên, ngay dưới mũi xương ức), đau lan ra phía sau vùng eo lưng, Bên cạnh đó chẩn đoán cồn cào, đói bụng, xảy ra thường vào buổi chiều tối nhất là ban sáng… Một số đặc điểm này làm liên tưởng nhiều tới cơn đau do viêm loét dạ dày tá tràng.

Nếu là biểu hiện bệnh đại tràng co thắt điển hình thì cơn đau đớn sẽ suy yếu khi bạn ăn hoặc uống sữa vào, và sẽ gia tăng khi bạn gặp phải đói; ngược lại nếu bạn bị viêm dạ dày đơn thuần thì cơn đau sẽ tăng khi bạn ăn no. Muốn nhận biết xác định căn bệnh này bạn cần đến khám tại một cơ sở có chuyên khoa tiêu hoá và nội soi tiêu hoá.

Nhưng mà nếu cơn đau bụng của bạn xảy ra ngay trước chu kỳ kinh, thì phải loại trừ căn bệnh viêm đại tràng mãn tính triệu chứng với cơn đau đớn bụng kinh. Vị trí của cơn đau bụng kinh thường hay sẽ nằm không cao hơn, khoảng tầm từ rốn xuống hạ vị, đã từng cơn đau quặn thắt tiếp diễn trên nền đau đớn bụng âm ỉ, có thể sốt nhẹ… Nếu bạn bị đau đớn bụng như thế mà kèm theo khí hư hôi thì coi chừng bạn đã mắc phải nhiễm trùng sinh dục, nên đi kiểm tra bác sĩ phụ khoa ngay để được nhận ra và điều trị đầy đủ.

Còn về kết quả điện tâm đồ bạn từng đo, chưa biết những thông số mà bạn ghi trong thư là từ kết quả máy đọc tự động thường là do bác sĩ đọc, song nhắc chung đều trong giới hạn cho phép ngoại trừ đoạn QTc hơi dài một chút (chưa dạng trừ máy đọc không chính xác). Nếu bạn thấy có những biểu hiện khó chịu vùng ngực thường khó khăn thở khi gắng sức nghi ngờ sự liên quan đến tim mạch thì bạn cần mang các kết quả kiểm tra trên (ECG, X quang phổi, siêu âm tim nếu có càng tốt) đến kiểm tra bác sĩ chuyên khoa tim mạch để được lời giải cụ thể hơn.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...