Tìm hiểu lý do cây tùng bồng lai dành cho người tuổi Chó

Tại sao cây tùng bồng lai được coi là cây cho người tuổi chó?

Đối với người tuổi Thân trồng cây tùng bồng lai trong nhà như được quý nhân phù trợ, phát tài phát lộc và giữ được tiền của.

Người tuổi thân tháo vát, biết cách tính toán tốt, biết cách kiếm tiền và nắm bắt thời cơ. Tuy nhiên người cầm tinh con khỉ tiêu tiền cũng nhiều,khả năng tiết kiệm kém, thường là tiêu tiền như nước, nên số tiền dư dả không đáng là bao. Để giữ được tài lộc người tuổi thân nên trưng một chậu cây tùng bồng lai ở phòng làm việc, phòng khách giúp tụ tài, kiếm tiền nhiều và có của ăn của để,túi tiền không bao giờ cạn.

Cây tùng bồng lai hạn chế khuyết điểm cho người tuổi thân và mang lại nhiều may mắn

Cây tùng bồng lai hay tùng lá thiên môn đông, tùng lá văn trúc, là một loại cây cảnh cổ, tên gọi của nó xuất phát từ hình dáng đẹp , lãng mạn , bồng bềnh được nhiều người đam mê cây cảnh bonsai yêu thích.

Cây tùng bồng lai thuộc loại cây thân gỗ, sống lâu năm, chiều cao khoảng 0,2-5m. Tùng bồng lai thường được tìm thấy ở những nơi vách núi hiểm trở, đồi núi cao. Thân và nhánh tùng bồng lai rất dẻo nên có thể được uốn lượn theo sở thích người chơi. Cây tùng bồng lai ấn tượng bởi bộ lá màu xanh bóng,chiều dài khoảng 2-3 cm.Lá tùng bồng lai rất nhiều, mọc dày đặc, lá hình kim, mọc kín quanh thân cành. Rễ tùng ăn sâu và bám chặt vào những tảng đá lớn bất chấp phong ba bão táp cây vẫn đứng sừng sững uy nghi. Vì các đăc tính mạnh mẽ này nên tùng bồng lai là một cây phong thủy rất tốt dành cho người tuổi thân

Với sức sống mạnh mẽ và hình dáng đẹp cây tùng bồng lai được xếp vào loại cây quý phái, cao sang. Trong phong thủy tùng bồng lai mang đến tài lộc, sức khỏe, thịnh vượng cho chủ nhân.

Tính cách chung của người cầm tinh con Chó

 • Người tuổi Thân siêu tinh quái, tò mò, khôn khéo, logic , tinh anh, tháo vát, nhanh trí, trí thức, vui vẻ từ trong tâm.
 • Trong nhiều lĩnh vực họ đều đạt được những thành quả to đặc thù là trong lĩnh vực ngôn ngữ, phát minh,hiếm khi gặp đối thủ.
 • Người tuổi thân thích đùa giỡn, có óc hài hước, nơi nào có người tuổi thân thì sẽ ko có sự buồn chán, tẻ nhạt. Nhưng đôi khi trò đùa quá đáng có thể gây tổn thương cho người khác.
 • Họ thích cuộc sống rầm rộ, ồn ào tấp nập, đa dạng màu sắc, nếu sống cuộc sống đơn điệu có nghĩa là tự sát.
 • Người tuổi này còn là người kiên quyết, ko lùi bước trước cạnh tranh để đạt được mục tiêu, là người với chí tiến thủ lớn
 • Người cầm tinh con khỉ còn chuyên nghiệp xoay xở, nhiều năm kinh nghiệm giao tiếp, thích nghi nhanh có môi trường mới, đoán biết được ý định của người khác nên có tài quản lý,

Mặt trái, người tuổi thân luôn bắt đầu từ tiện dụng cá nhân, tự tư tự lợi, ưa chuộng hư vinh, hay đố kị, ý thức khó khăn to nhưng ẩn giấu ko để lộ.

Người tuổi này luôn mua kiếm những việc ít tốn công sức, tiền của, nhưng thu được đa dạng lợi ích . Họ bộc lộ các ý tưởng sắc sảo, hợp lý nhưng thiếu khéo léo khiến cho người khác nghĩ rằng họ sở hữu ý đồ vụ lợi. Nhược điểm của người tuổi thân là họ tự cao tự đại, ưa việt hơn người cần đôi khi chủ quan thái quá và gặp bắt buộc gặp phải những thất bại cay đắng.

Xem thêm bài viết cây kim ngân để bàn

Một số chú ý khi chăm sóc cây Tùng bồng lai để bàn

 • Chỉ cho tắm nắng ánh nắng yếu chứ không để ánh nắng gay gắt chiếu vào, nếu không sẽ bị cháy lá cây
 • Nên tưới cả lên lá cây thường xuyên để cây quang hợp tốt hơn giúp cây xanh tốt hơn
 • Cắt tỉa lá cây thường xuyên để cây đẹp hơn
 • Chú ý đến dinh dưỡng trong đất
 • Bạn có thể chọn mua các loại cây để bàn làm việc hợp phong thủy khác tại cây cảnh mini Phố Xinh

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...