Nên chọn loại cây nào để thanh lọc bầu không khí của nhà bạn

Cây Chamaecyparis – Tuyết tùng

Cây bách hay còn gọi là tuyết tùng Nhật Bản là 1 loài cây thiêng liêng trong tín ngưỡng người Nhật. Họ tin rằng những vị thần cùng linh hồn của người đã khuất tồn tại trong cây. Cây này có tác dụng cung cấp độ ẩm, làm mát và sạch bầu không khí trong nhà. Ngoài ra, chúng còn tốt cho việc chữa chứng đau nửa đầu và đau đầu. Tuy nhiên bạn phải đặt chúng ở nơi có bóng mát và thường xuyên tưới nước cho chúng.

Cây lá bỏng – sống đời

Đây là loại cây có nguồn gốc từ Madagascar – 1 vùng đất thuộc Châu Phi. Vì đặc tính đó nên chúng thường được đặt trong các môi trường khô và tích tụ hơi ẩm để giúp điều hòa không khí. Ngoài ra vì có nhiều độ ẩm nên bạn không cần phải tưới thường xuyên.

Lan đuôi cọp – Sansevieria

Đây là 1 loài thực vật có trong họ Măng Tây. Chúng có thể thải ra 1 lượng oxy lớn và giàu độ ẩm. Tương tự như cây sống đời chúng không cần phải tưới thường xuyên. Loài cây này có thể đặt ở mọi vị trí trong nhà.

Lan Ý thảo

Lan Ý thảo hay còn gọi là “niềm vui của phụ nữ” là 1 loài cây thuộc xứ nóng và hay phân bổ ở nhưng nơi cận và nhiệt đới. Hoa của cây này có màu trắng đẹp, rất thích hợp để trang trí văn phòng hay nhà ở. Chúng có thể điều hòa không khí cùng hút ẩm thừa – nguyên nhân làm nên nấm mốc. Lan Ý phát triển tốt nhất trong môi trường 18 độ C.

Chi Cà Phê Coffea 

Trong số 100 loại chi cà phê thì người ta thường chọn cây cây cà phê từ Ả Rập hay Congo. Ngoài hút ẩm, điều chỉnh nhiệt độ thì chúng còn tạo ra mùi dễ chịu cho phòng khi nở hoa.

Hương đào (Myrtus)

Đây là loài cây tượng trưng cho hòa bình và hạnh phúc. Ngoài đem lại tâm trạng hương phấn cho thân chủ thì cây Hương Đào còn có tác dụng diệt trừ vi khuẩn, gây hại.

Nguyệt quế thảo – Laurus nobilis

Nguyệt quế chi là loài cây bụi sống lâu năm có mùi hương dễ chịu và có xuất xứ từ vùng Địa Trung Hải. Từ trước đến giờ, người xưa luôn xem chúng là biểu tượng của vinh quang và chiến thắng. Vì có nguồn gốc từ các vùng cận nhiệt nên chúng thích hợp với môi trường ẩm, bóng râm và nước ấm. Lá của cây nguyệt quế thảo có thể sấy khô và làm thực phẩm.

Chanh 

Ngoài giá trị dinh dưỡng thì cây chanh còn mang mùi hương dễ chịu khi chúng ra hoa và thanh lọc không khí. Bạn nên để chúng ở gần ánh mặt trời và tưới thường xuyên.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...