Cách sử lý thảm bị ngập nước

Thảm bị ngập nước do nhiều nguyên nhân như vỡ ống nước, quên không tắt nước, nước mưa tràn vào, …. Tuy nhiên dù là ngập nước sạch hay bẩn thì nguy cơ thảm hỏng, gây mùi khó chịu, vi khuẩn ngấm vào sợi thảm…là những hệ lụy không thể tránh khỏi nếu thảm không được xử lý triệt để. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách xử lý thảm bị ngập nước một cách hiệu quả nhất.

Để xử lý thảm ngập nước, trước tiên phải thoát nước nhanh, tránh để thảm ngập nước trong thời gian dài, dùng máy hút công suất cao để hút nước ra ngoài.

Tiếp theo là tiến hành giặt thảm: Sử dụng máy đánh sàn cùng với hóa chất giặt thảm để đánh tan vết bẩn bán sâu vào từng sợi vải. Với tính năng của hóa chất giặt thảm là tẩy vết bẩn và loại bỏ nấm mốc mà đảm bảo với sức khỏe con người. Nhờ việc giặt thảm này chất bẩn sẽ được tách ra khỏi thảm và mùi hôi cũng được xử lý triệt để.

Sau giặt thảm là dùng máy hút thảm kết hợp với đánh sàn. Thao tác này sẽ hút hết nhưng bụi bẩn vừa được tách ra khỏi bề mặt thảm. Đây là bước quan trọng để tách vết bẩn ra khỏi bề mặt thảm.

Cuối cùng là phun hóa chất diệt khuẩn, khử mùi và tránh sự xâm nhập của một số nấm gây hại. Sử dụng quạt thổi cho thảm nhanh khô, không làm cứng sợi thảm như các quạt sấy hơi nóng thường.

Việc xử lý thảm ngập nước sẽ trở lên đơn giản nếu bạn chọn dịch vụ giặt thảm khi thảm bị ngập nước. Đối với thảm ngập nước có diện tích nhỏ và không gắn chặt xuống sàn, bạn có thể cuộn lại mang hong và giặt rồi phơi khô. Hãy tính toán thật kỹ để có được kết quả mong muốn.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...