Viện Nghệ Thuật Đương Đại Singapore – Institute of Contemporary Arts – ICA Singapore

Không gian nghệ thuật mang tính thử nghiệm, toạ lạc tại một trường cao đẳng nghệ thuật, đi du lịch singapore sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn về nghệ thuật đương đại khi bạn đi du lịch Singapore.

Viện Nghệ Thuật Đương Đại Singapore – Institute of Contemporary Arts – ICA Singapore

Viện Nghệ Thuật Đương Đại Singapore thành lập năm 1984

Viện Nghệ Thuật Đương Đại Singapore thành lập năm 1984

LASALLE College of the Arts (Singapore) Học viện nghệ thuật đương đại hàng đầu châu Á-Thái Bình Dương, cái nôi dành cho các tài năng nổi bật nhằm tìm kiếm những đóng góp vào ngành công nghiệp sáng tạo của Singapore. Thành lập năm 1984, tổ chức giáo dục độc lập phi lợi nhuận, được hỗ trợ bởi Bộ Giáo dục Singapore, trường có vai trò quan trọng trong việc xây dựng Singapore thành một thành phố nghệ thuật toàn cầu trở thành trung tâm văn hóa của khu vực châu Á–Thái Bình Dương với khu học xá hiện đại ngay trung tâm Singapore.

Đến Singapore ngay hôm nay: www.dulichdaiviet.com/tours/du-lich-singapore.aspx

Nếu bạn thích khám phá cũng như ủng hộ nghệ thuật có tính thử nghiệm đổi mới, khi bạn đi du lịch Singapore hãy ghé thăm Viện Nghệ Thuật Đương Đại Singapore (Institute of Contemporary Arts – ICA Singapore), một không gian nghệ thuật dành riêng cho khám phá nghệ thuật mới mang tính thử nghiệm.

Đa dạng nhiều thể loại từ nghệ thuật tới thiết kế

Đa dạng nhiều thể loại từ nghệ thuật tới thiết kế

Với đa dạng các thể loại từ mĩ thuật cũng như thiết kế cho đến truyền thông thực tiễn, nghệ thuật biểu diễn, tất cả đều được quy tụ tại đây. Chương trình của Viện tập trung giới thiệu về các tác phẩm nghệ thuật cùng các nghệ sĩ đương đại trong nước cũng như quốc tế. Bên cạnh một loạt chương trình được tổ chức thường xuyên để các nghệ sĩ giới thiệu tác phẩm của họ tại đây, ICA Singapore còn thường hợp tác với các tổ chức quốc tế, nghệ sĩ cùng các nhà giám tuyển khách mời. Viện còn như một thành viên của Mạng Lưới Không Gian Nghệ Thuật Châu Á (Asian Arts Space Network, AASN).

Không gian nghệ thuật đặc sắc

Không gian nghệ thuật đặc sắc

Bộ phận giám tuyển nghệ thuật tư nhân của trường Cao Đẳng Nghệ Thuwatj Lasalle , không gian nghệ thuật này gồm năm phòng triển lãm trải rộng trên 1.500 mét vuông. Sinh viên của trường cũng thường xuyên tổ chức triển lãm tranh vẽ, tượng điêu khắc, nghệ thuật sắp đặt, video nhiếp ảnh trong các phòng trưng bày như một phần chương trình tốt nghiệp của mình.

Giáo dục về nghệ thuật

Chương trình về cộng đồng

Chương trình về cộng đồng

Những chương trình cộng đồng của ICA Singapore bao gồm các hội nghị cùng với các hội thảo chuyên đề, các buổi toạ đàm với nghệ sĩ, nhà giám tuyển, cũng như các sự kiện biểu diễn đương đại, nghệ thuật sắp đặt, thiết kế thực hành âm nhạc/ âm thanh. Mục tiêu của Viện cung cấp một kênh thông tin, giúp cho cả sinh viên cùng với công chúng thấu hiểu cũng như cảm nhận sâu sắc hơn về nghệ thuật đương đại tại địa phương, trong khu vực trên quy mô quốc tế.

Các ấn phẩm của ICAS

Các ấn phẩm của ICAS

Các ấn phẩm của ICAS như catalogue nghệ thuật, phê bình nghệ thuật, bình luận về toàn cảnh nghệ thuật ở Singapore được xuất bản quanh năm cùng với các cuộc triển lãm, được phát trong những sự kiện này. Du lịch Singapore bạn sẽ có cái nhìn bao quát khi tới thăm Viện nghệ thuật đương đại Singapore

Khám phá các tác phẩm nghệ thuật ở các viện bảo tàng nổi tiếng của Singapore

Bảo tàng Khoa học Nghệ thuật – “thánh đường” nghệ thuật trong lòng hoa sen

Nhiều tác phẩm nghệ thuật hấp dẫn

Nhiều tác phẩm nghệ thuật hấp dẫn

Toàn cảnh về Harry Potter cũng như Titanic từ sách đến phim, Khủng long – Từ bình minh đến diệt vong, Essential Eames cùng với hành trình đến đương đại của kiến trúc – nội thất, Annie Leibovitz , câu chuyện cuộc đời qua những bức ảnh… những triển lãm rất thu hút công chúng địa phương cùng với du khách gần đây tại Art Science Museum (Bảo tàng Khoa học Nghệ thuật). Hiện nay, bảo tàng này đang có triển lãm “Da Vinci: Shaping the Future” – nơi công chúng có thể tận mắt chiêm ngưỡng những tuyệt tác gốc của danh họa Leonardo da Vinci. Ngoài ra, còn có nhiều triển lãm, workshop về nghệ thuật, thiết kế, nhiếp ảnh… với nhiều chủ đề khác nhau trong cuộc sống con người được tổ chức thường xuyên tại đây.
Bảo tàng này còn thu hút bởi hình dáng ấn tượng bên ngoài. Kiến trúc gợi liên tưởng đến hoa sen tinh khiết, cũng có thể được hiểu như một bàn tay rộng mở chào đón những tinh túy của đất trời. Do vậy, Art Science Museum thực sự trở thành điểm đến không chỉ cho những người yêu nghệ thuật – khoa học, còn cho tất cả những ai muốn tìm kiếm nguồn năng lượng mới cho tâm hồn.

Bảo tàng Nghệ thuật Singapore – Nơi lắng nghe hơi thở của nghệ thuật đương đại

Bên cạnh các tác phẩm trứ danh cùng những sự kiện nghệ thuật đỉnh cao, Singapore còn được xem như điểm hội tụ của nghệ thuật đương đại, chiếc nôi của các nghệ sĩ mới. Singapore Art Museum (Bảo tàng Nghệ thuật Singapore) một trong những địa chỉ minh chứng rất rõ điều này.
Tại đây, các tác phẩm với nhiều quy mô, phong cách khác nhau, những nghệ sĩ từ nhiều quốc gia, trường phái, độ tuổi… được lần lượt trình diễn trước những người quan tâm đến nghệ thuật trong không gian đầy sinh động. Hiện nay, tại bảo tàng này đang có các hoạt động diễn ra đồng thời như: Triển lãm tác phẩm của các nghệ sĩ xuất sắc nhất APB Foundation Signature Art Prize , “Still Moving: A Triple Bill on the Image” (về nghệ thuật nhiếp ảnh đương đại, các phương tiện truyền thông mới), “Medium at Large” (Phản ánh cuộc sống bằng nhiều hình thức, chất liệu khác nhau của nghệ thuật đương đại), “Learning Gallery: People and Place” (một phòng triển lãm dành riêng để giới thiệu các tác phẩm của khách vãng lai, đặc biệt giới trẻ, do các chuyên gia sưu tập của bảo tàng lựa chọn từ mục đích gắn kết thảo luận những phạm trù rộng lớn của nghệ thuật đương đại, khích lệ sự sáng tạo cùng tư duy nghệ thuật).

>> Xem thêm: http://www.dulichdaiviet.com/tour/tour-du-lich-singapore-malaysia-mua-he-2015.aspx

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...