Một số sai lầm cần tránh để giúp cho vùng kín luôn khỏe mạnh

Chăm sóc không đúng cách, không đúng phương pháp có thể khiến cho “vùng kín” bị các tổn thương và viêm nhiễm sau khi thưc hiện ca phẫu thuật tầng sinh môn. Sau đây là một cách chăm sóc giúp vết mổ của bạn nhanh lành và giúp vùng kín luôn khỏe mạnh.

 

Sử dụng kem tẩy lông

Việc sử dụng quá nhiều kem tẩy lông đôi khi sẽ gây ra tình trạng xước tại khu vực vùng kín, từ đó làm cho chị em hay gặp phải các vấn đề liên quan đến viêm nhiễm. Chính vì thế, lời khuyên được đưa ra là nên sử dụng những loại dạo cạo tẩy lông thay vì sử dụng kem sẽ tránh gặp phải các vấn đề về viêm nhiễm trong quá trình sử dụng.

Xà phòng thơm                           

Xà phòng thường có tính tẩy rửa rất mạnh, do vậy việc sử dụng quá nhiều xà phòng vào việc vệ sinh vùng kín thường gây ra những tổn thương cho khu vực nàỳ. Bởi vậy, lời khuyên ở đây đó là nên sử dụng các sản phẩm thuốc xịt để loại bỏ mùi tại khu vực âm đạo. Và cũng không nên thụt rửa quá lâu tại khu vực này, bởi nó sẽ làm mất cân bằng PH cho da từ đó làm cho dễ gặp phải các tình trạng viêm nhiễm.

Chất bôi trơn

Các chất bôi trơn trong việc quan hệ tình dục thường có tính dầu Bởi thế việc sử dụng những chất bôi trơn này đôi khi sẽ dẫn tới tình trạng khô da của khu vực vùng kín. Từ đó tại thành một khu vực cho vi khuẩn rất dễ phát triển . Vậy nên để tránh không gặp phải vấn đề này, chị em có thể sử dụng chất bôi trơn dạng silicon lỏng hoặc dạng nước an toàn cho vùng kín của chị em.

Nhuộm/vẽ/trang trí  

Việc thực hiện các phương pháp nói trên thực sự rất không tốt cho vùng kín chứ chưa nói đến là nó có hại. Ngoài ra, một số chị em còn có sở thích như nhuộm vẽ, đeo khuyên cho vùng kín thì thường tăng khả năng nhiễm trùng cho vùng kín.

Đồ chơi tình dục bằng nhựa

Đa số những sản phẩm đồ chơi tình dục mềm đều được làm từ phthalates, đây là một chất có khả năng gây ra ưng thư cho bộ phận trong cơ thể bạn. Ngoài ra, một số đồ chơi tình dục có góc cạnh còn có thể làm tổn thương vùng kín của bạn.

Kem hoặc phẫu thuật se khít âm đạo

Một số loại kem hoặc phương pháp làm se khít âm đạo sau ca mổ thu nhỏ vùng kín sau sinh thường có chất lượng không tốt. Bơi những thành phần bên trong thường có những hóa chất độc hại cho làn da tại vùng kín. Do vậy nếu quyết định lựa chọn một sản phẩm giúp se khít âm đạo, chị em nên lựa chọn những sản phẩm có thành phần tự nhiên để không gặp phải những kích ứng.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...