Tìm hiểu về các chỉ số kem chống nắng

Tìm hiểu về các chỉ số kem chống nắng

Từ lâu các mẹ nghe nhiều đến uva, uvb, spf,….Tất nhiên sẽ có nhiều mẹ hiểu biết về lĩnh vực này nhất là các mẹ khi tìm hiểu về my pham gia si, khi nhìn thành phần sẽ biết được cái này chống được gì, sử dụng như thế nào. Nhưng hôm nay, mình vẫn muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình cho các mẹ.

 Sunblock và Sunscreen
Theo như mình biết thì có rất nhiều mẹ rất xem thương việc bảo vệ làn da mình dưới tác dụng của mặt trời. Nếu các mẹ thật sự đi sâu vào nghiên cứu tác hại của UVA UVB thì các mẹ không khỏi rùng minh khi biết được tác dụng nguy hiểm như thế nào đối với cơ thể, sức khỏe cũng như làn da của mọi người.
Đầu tiên nói về SPF : viết tắt của Sun Protection Factor : nghĩa là hệ số bảo vệ bạn dưới tác dụng của mặt trời. Vậy khi hệ số này cao thì độ chống và bảo vệ da bạn trước mặt trời sẽ cao hơn. Tuy thuộc vào công việc, địa điểm mà bạn chọn hệ số SPF này cho thích hợp. Thường nếu các mẹ không đi nắng nhiều thi vẫn nên sử dụng kem chống nắng nhưng hệ số sẽ thấp hơn, khoảng SPF 15. Và nếu các mẹ đi nắng nhiều, làm việc ngoài trời, thì cần sử dụng kem chống nắng với hệ số cao hơn như Kem chống nắng Biore UV Aqua Rich Watery Gel

 kem chong nang Sunblock và Sunscreen
Để chọn được 1 loại kem chống nắng hoàn hảo, bảo vệ làn da bạn thật sự, bạn phải hiểu thêm về cách đọc thành phần của kem chống nắng khi mua.

Hiểu được UVA, UVB là gì?

Tia UVA (400-320nm) chiếm 95% lượng tia cực tím. Đây còn gọi là tia có bước sóng dài, thâm nhập sâu vào trong da tới tận lớp bì. Khi tia này xuyên qua lớp biểu bì da, nó sẽ làm hư hại lớp đáy của biểu bì, tăng sản sinh sắc tố melanin (gây thâm, nám, sạm, tàn nhang), đồng thời phá hủy các tế bào langerhands gây suy giảm miễn dịch của da.

Kem chống nắng sunblock và sunscreen
Tia UVB (320 – 280 nm) còn gọi là tia có bước sóng trung bình, có tính gây tổn thương da, gây hiện tượng đỏ rát, bỏng da và cháy nắng. Nếu thời gian tiếp xúc với tia này nhiều thì sẽ khiến da bị sưng phù, lâu hơn có thể làm cơ thể bị đau nhức và sốt (một phần lý do mà bạn đày nắng nhiều dễ bị sốt).
Tất nhiên không ai muốn mình vừa giá, vừa xấu da dẻ lại nhăn nheo. Vì vậy các mẹ nên sử dụng kem chống nắng natural sun eco ice air puff sun kể cả khi ngồi trong nhà, trong phòng làm việc nhé

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...