Cách bố trí nội thất cho phòng ngủ của bé với diện tích chỉ 10m2

Hướng đến phong cách sử dụng nội thất đa năng, hạn chế đồ đạc lớn trong phòng đồng thời dùng sơn sáng màu như trắng, xanh cốm, xanh da trời, hồng nhạt, tím nhạt… đó là những ý tưởng ban đầu để bố trí nội thất cho phòng ngủ của các bé với diện tích chỉ 10m2.

  1. Với những căn phòng có diện tích rất nhỏ, chỉ khoảng 10m2, việc thiết kế nội thất đòi hỏi phải hết sức khéo léo và hợp lý để giúp căn phòng có được không gian tiện nghi, hiện đại nhưng vẫn tạo cho căn phòng độ thông thoáng. Việc hạn chế sử dụng các đồ đạc to trong phòng là cần lưu ý hàng đầu. Giường ngủ cho bé chỉ nên sử dụng giường rộng 1m, bàn học cũng chỉ cần sâu 50cm, tối thiểu dài 80cm là bé có thể ngồi học thoải mái và vừa với diện tích của phòng.
  2. Điều quan trọng nhất mà bạn cần cho phòng ngủ của bé có diện tích khiêm tốn chỉ 10m2 là phải sử dụng một chiếc giường đa năng (hay còn gọi là giường tủ liên hoàn) để thay thế những chiếc tủ cồng kềnh bằng những tủ nhỏ được tích hợp bên dưới giường giúp tận dụng được tối đa diện tích còn trống bên dưới.
  3. Do là phòng sử dụng cho bé, nên chúng ta cần phảiloại bỏ những trang trí không cần thiết hoặc quá rườm rà hay những vật dụng hiếm khi dùng, việc này sẽ giúp không gian nghỉ ngơi của bé trông gọn gàng và nhờ thế rộng rãi hơn rất nhiều
  4. Bạn nên ưu tiên sử dụng những gam màu đơn giản, hài hoà để trang trí phòng ngủ, tránh sử dụng các gram màu rực rỡ. Nó giúp bạn bước đầu xác định các “khối” không gian và khiến cho căn phòng có vẻ rộng rãi hơn nhiều so với diện tích thật.
  5. Sử dụng giá sách treo tường và tủ treo tường giúp bạn tiết kiệm rất nhiều không gian.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...