NHỮNG ĐIỀU TUYỆT ĐỐI TRÁNH KHI BỐ TRÍ PHÒNG NGỦ

Giấc ngủ là nơi cơ thể tái tạo và hồi phục sau một ngày làm việc. Đối với con người mỗi ngày chúng ta dành ra 8 tiếng chỉ để ngủ đủ giấc vì vậy giấc ngủ chính là một nhân tố quyết định đến sức khỏe của mỗi con người.  Phòng ngủ chính là ni quyết định đến việc bạn có thể có được một giấc ngủ ngon sâu hay không ? Vì vậy nếu như bạn có cách bố trí phòng ngủ không hợp lý nó sẻ gây ảnh hướng đến giấc ngủ và là yếu tố dễ khiến bạn mắc phải những chứng bệnh do giấc ngủ mang lại. Hôm nay  hãy cùng chúng tôi học được điều nên tránh trong việc bố trí phòng ngủ giúp cho bạn có được cách bố trí vừa hợp lý nhé.
 photo phong ngu dep_zpskp2kpaiz.jpg
Phòng ngủ bố trí hợp lý

  1. Sắp xếp gường ngủ

Gường ngủ là vị trí quan trọng và chủ đạo của phòng ngr vì vậy việc sắp xếp gường ngủ làm sao cho đúng và phù hợp đó chính yếu tố quan trọng đối với giấc ngủ của bạn.

  • Bạn nên tránh đầu tiên là cửa phòng ngủ đối diện với cửa đi vào. Nhu vậy việc người đi qua lại trong nhà nó gây ảnh hưởng cũng như thu hút sự quan tâm của bản thân nên gây nên một tâm lý không an toàn khiến cho giấc ngủ của bạn không được sâu.
  • Cửa phòng tắm nhà vệ sinh đối diện gường ngủ điều này gây ảnh hưởng nghiêm trọng bởi vì phòng vệ sinh nơi ẩm ướt lại chứa khi gây mùi vì vậy sẻ gây bạn cảm giác khó chịu, nhức đầu về lâu dài nó gây bệnh tật khác cho bạn.
  • Phần đầu của gường ngủ không có điểm tựa sẻ làm bạn có cảm giác không an toàn và thiếu đi sự ấm áp của căn phòng do đó cần phải có điểm tựa cho phần đầu của chiếc gường.
  1. Sắp xếp các đồ dùng trong phòng ngủ

Việc sắp xếp các đồ dùng trong phòng ngủ không chỉ giúp cho bạn thuận tiện trong việc sử dụng mà còn đảm bảo hợp với phong thủy của căn phòng.

  • Không nên đặt gương nằm đối diện với gường ngủ vì điều này sẻ làm cho giấc ngủ của bạn mê man, ngủ không sâu khó tập trung đặc biệt nếu bạn thức giấc nữa đêm và thấy hình ảnh của mình trong bóng tối nó gợi cho bạn nhiều liên tưởng, cảm giác lo lắng ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn.
  • Không được bố trí thanh xà trên đầu gường vì nó làm cho bạn có cảm giác đè nặng và gây sa một sự lo lắng trong tâm lí bạn.
  • Bạn không nên sắp xếp loa máy, tivi trên đầu gường ngủ làm cho bạn có cảm giác muốn xem và thức khuya như vậy thời gian ngủ sẻ bị thu hẹp lại ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn.
  • Không được lắp đặt điều hòa ngay đầu gường ngủ vì khí lạnh sẻ thổi vào bạn sẻ dễ mắc phải bệnh như hen suyển, ho do nhiễm khí lạnh.

Một căn phòng ngủ là nơi để bạn chìm sâu vào giấc ngủ vì vậy hãy sắp xếp mình một căn phòng ngủ hợp lý để đảm bảo được chất lượng giấc ngủ bạn nhé. Chúc bạn có những giấc ngủ ngon vên cạnh căn phòng yêu quý của mình.

Bôn Nguyệt

 

 

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...