Nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết bệnh viêm tiểu phế quản

Viêm tiểu phế quản là bệnh hô hấp hay gặp ở trẻ nhỏ, tuy không phải là bệnh quá nghiêm trọng nhưng nếu để bệnh nặng thì có thể trẻ cần nhập viện và cần sự hỗ trợ của máy thở, thuốc kháng vi – rút. Vậy nguyên nhân gây bệnh và cách phòng ngừa bệnh viêm tiểu phế quản ở trẻ như thế nào?

Viêm tiểu phế quản là một bệnh phổi phổ biến thường do virus gây ra. Và thường xảy ra ở trẻ sơ sinh, trẻ dưới 6 tháng tuổi và trong những tháng mùa đông.

Nguyên nhân gây viêm tiểu phế quản ở trẻ nhỏ

Thủ phạm gây viêm tiểu phế quản là virus hợp bào hô hấp (RSV), thường gieo bệnh cho trẻ dưới 2 tuổi vào mùa đông và đầu xuân, ở người già, bệnh có biểu hiện như chứng cảm lạnh thường.

Triệu chứng điển hình của viêm tiểu phế quản ở trẻ

– Ho

– Khò khè

– Khó thở

– Ra nhiều mủ nhầy

– Ăn uống kém

Các triệu chứng của viêm tiểu phế quản thường kéo dài một hoặc hai tuần và sau đó biến mất. Trong một số trường hợp, đặc biệt là nếu có vấn đề sức khỏe cơ bản hoặc trẻ sơ sinh đẻ non, viêm tiểu phế quản có thể trở lên nghiêm trọng và phải nhập viện.

Trên đây là nguyên nhân và dấu hiệu nhận biết bệnh, các bậc phụ huynh cần nắm rõ và theo dõi tình trạng của bé để phát hiện sớm giúp có hướng chăm sóc và điều trị viêm tiểu phế quản cho bé một cách hiệu quả nhất.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...