Tủ mạng được sơn như thế nào?

Tủ mạng là một sản phẩm đang được ưa chuộng thời gian gần đây, bởi những đặc tính nổi bật và sự cần thiết của chúng.Tủ mạng Unirack được sơn bằng sơn cát tĩnh điện JOTUN THAILAND chất lượng cao, mẫu mã và màu sắc phong phú.Dưới đây chính là quy trình sơn một chiếc tủ mạng bằng sơn bột tĩnh điện JOTUN THAILAND.

Hình ảnh: Tủ mạng được sơn bằng sơn cát tĩnh điện

Hiện tại trên thị trường đang có 2 loại sơn tĩnh điện:

– Sơn tĩnh điện khô (sơn bột): Ứng dụng để sơn các sản phẩm bằng kim loại: sắt thép, nhôm, inox…
– Sơn tĩnh điện ướt (sử dụng dung môi): Ứng dụng để sơn các sản phẩm bằng kim loại, nhựa gỗ…
Mỗi loại sơn đều có những ưu khuyết điểm khác nhau tuy nhiên tủ mạng là sản phẩm được làm bằng tôn tấm và được sơn toàn bộ bằng sơn bột tĩnh điện JOTUN do vậy Unirack Việt Nam sẽ không nói đến loại sơn ướt nữa.
Sơn bột thu hồi (trên 95%) để tái sử dụng, chi phí sơn thấp, ít gây ô nhiễm môi trường. Thiết bị chính là súng phun và bộ điều khiển tự động , các thiết bị khác như buồng phun sơn và thu hồi bột sơn; buồng hấp bằng tia hồng ngoại tuyến (chế độ hấp điều chỉnh nhiệt độ và định giờ tự động tắt mở) . Máy nén khí ,máy tách ẩm khí nén …Các bồn chứa hóa chất để xử lý bề mặt trước khi sơn được chế tạo bằng vật liệu composite.
Quy trình sơn tủ mạng với sơn bột tĩnh điện (Xử lý bề mặt ,hấp, phun, sơn, sấy, thành phẩm)

Hình ảnh: Minh họa quy trình sơn vật bằng sơn bột tĩnh điện

>>Xem thêm: Tủ mạng treo tường, tủ mạng 42u đang được ưa chuộng trên thị trường
– Xử lý bề mặt của tủ mạng: Tủ mạng phải được xử lý bề mặt trước khi sơn qua các bước sau: Tẩy dầu ,Rửa nước chảy tràn, Tẩy gỉ , Rửa nước chảy tràn, Định hình, Phosphat kẽm , Rửa nước.
– Hấp: Hấp khô tủ mạng sau khi xử lý bề mặt.
– Phun sơn: Áp dụng hiệu ứng tĩnh trong quá trình phun sơn có bộ điều khiển trên súng phun sơn, có thể điều chỉnh lượng bột phun ra hoặc điều chỉnh chế độ phun sơn theo kiểu dáng, các góc cạnh của tủ mạng.
– Sấy: Tủ mạng sau khi sơn được đưa vào buồng sấy. Tùy theo chủng loại thông số kỹ thuật của bột sơn mà đặt chế độ sấy tự động thích hợp (nhiệt độ sấy 150oC – 200oC, thời gian sấy 10 – 15 phút).
– Cuối cùng là khâu kiểm tra, đóng gói thành phẩm.
Do trong qui trình xử lý bề mặt tủ mạng tốt, qui trình phosphat kẽm bám chắc lên bề mặt kim loại, nên sản phẩm sau khi sơn tĩnh điện có khả năng chống ăn mòn cao dưới tác động của môi trường.
Màu sắc của tủ mạng được sơn bằng sơn cát tĩnh điện rất đa dạng và phong phú như sơn bóng hay nhám sần, vân búa hay nhũ bạc… Vì vậy, sản phẩm sơn tĩnh điện có thể đáp ứng cho nhu cầu trong nhiều lĩnh vực có độ bền và thẩm mỹ cao, đặc biệt là đối với các mặt hàng dân dụng, trang trí nội thất, thiết bị dụng cụ trong ngành giáo dục, y tế, xây dựng, điện lực,…
Ngoài kiểu dáng mới lạ, sự khác biệt về công nghệ đột dập cửa lưới Unirack làm chiếc tủ mạng nổi bật và tạo điểm nhấn với người dùng bởi loại sơn cát tĩnh điện JOTUN THAILAND đa màu sắc.Sơn cát tĩnh điện đa dạng về hệ màu có thể đáp ứng hầu hết yêu cầu của quý khách hàng.
Với mong muốn đem đến cho người sử dụng những sản phẩm hoản hảo nhất, chúng tôi đã không ngừng nghiên cứu và phát triển để hoàn thiện sản phẩm ngày một tốt hơn.Mọi thông tin về sản phẩm quý khách hàng có thể xem chi tiết trên Website.Tất cả những thắc mắc liên quan đến sản phẩm chỉ cần liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ chính xác và kịp thời nhất.
Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ :
CÔNG TY CỔ PHẨN UNIRACK VIỆT NAM
Địa chỉ : Số 6A Ngõ 235 đường Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân,Hà Nội
Tel: 04.35511 222 – 0981558668
Website: unirack.vn – unirack.com.vn
Email: info@unirack.vn
Rất hân hạnh được đón tiếp.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...