Máy chạy bộ – Bí quyết hiệu quả giúp người già khỏe đẹp

Máy chạy bộ – chìa khoá giúp người già khỏe đẹp

Có nhiều cách giúp cho người già duy trì sức khỏe trong đó máy chạy bộ là biện pháp hiệu quả tốt cho sức khỏe, chống lại những căn bệnh thường gặp tuổi già. Sinh, lão, bệnh, tử là điều không ai có thể tránh khỏi. Thời gian trôi đi, tuổi thọ càng cao đồng nghĩa với việc sẽ phải đối mặt với nhiều nguy cơ bệnh tật. Do vậy, những người cao tuổi cần có có chế độ tập luyện thể dục thể thao hợp lý. Chạy bộ mỗi ngày với máy chạy bộ gia đình và có lối sống lành mạnh chính là chìa khoá giúp người cao tuổi sống vui, sống khoẻ, sống đẹp.

Chạy bộ hàng ngày với máy chạy bộ ngăn ngừa nguy cơ bệnh tật.

Chạy bộ mỗi ngày với máy chạy bộ giúp người cao tuổi sống vui, sống khoẻ, sống đẹp.

Rèn luyện thể lực đều đặn và khám sức khỏe định kỳ

Trong khoảng giữa độ tuổi 30 đến 70, cơ thể con người mất khoảng 30 đến 40% khối lượng cơ bắp toàn thân. Lúc này, hiệu quả cung cấp máu của tim cũng giảm xuống chỉ còn không dưới 30%. Việc tập luyện thể dục thể thao thường xuyên với máy chạy bộ điện sẽ làm chậm lại những thay đổi này khoảng 20 năm. Người cao tuổi nên tập luyện với máy chạy bộ điện đa năng tối thiểu 3 buổi trong một tuần, mỗi buổi 30 – 40 phút. Do ở tuổi cao, hệ miễn dịch suy giảm cùng với thời gian và tuổi tác nên họ rất dễ bị mắc các bệnh mãn tính và cần duy trì chế độ luyện tập hợp lý, vừa sức và đều đặn.

Ngoài tập với máy chạy bộ, người cao tuổi cũng cần có chế độ sinh hoạt và nghỉ ngơi hợp lý, không nên ngủ quá nhiều hay quá ít vì sẽ làm giảm sức khỏe kém hơn so với người ngủ đủ giấc. Một người trung bình nên ngủ 7 giờ/ngày thì sẽ có tỷ lệ tử vong thấp nhất, còn nếu ngủ quá 9 giờ/ngày có nguy cơ tử vong cao hơn.

Nên tập luyện với máy tập chạy bộ tối thiểu 3 buổi một tuần

Người cao tuổi cần duy trì chế độ luyện tập hợp lý, vừa sức và đều đặn.

Người già nên đi thăm khám bác sỹ ít nhất một lần trong một năm. Ngoài khám lâm sàng, nên làm một số xét nghiệm như: Điện tim, siêu âm tổng quát, xét nghiệm đường máu, mỡ máu… để có thông tin đầy đủ về tình trạng sức khỏe của mình và áp dụng các biện pháp điều chỉnh kịp thời.

Chăm chỉ rèn luyện thể thao hàng ngày với máy chạy bộ, tập đạp xe, chơi cầu lông,… có lối sống lành mạnh, nghỉ ngơi hợp lý, khám sức khoẻ định kỳ chính là chìa khoá vàng giúp cho người cao tuổi sống lâu dài, vui khoẻ.

Tham khảo những loại máy chạy bộ điện tốt nhất để dành tặng đến người thân, ông bà cha mẹ của bạn như một món quà biết ơn ý nghĩa nhất nhé.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...