Lưu ý ánh sáng trong thiết kế nội thất phòng ngủ

Lưu ý khi chọn ánh sáng trong thiết kế nội thất phòng ngủ

Trong một xây dựng một ngôi nhà đẹp hợp phong thủy thì yếu tố ánh sáng đóng vai trò hết sức quan trong trọng. Nó là yếu  tố không bao giờ được thiếu khi mang lại không gian sống thoải mái, tươi sáng cho ngôi nhà, cũng như hợp phong thủy cho gia chủ. Nếu bạn hiểu sau yếu tố này mà làm không đúng sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống cũng như công việc của gia chủ.

Chưa kể đến việc bạn phải nhìn ngôi nhà với cách khác nhau, làm ảnh hưởng không tốt đến thị lực của người sống hàng ngày. Đấy là trường hợp chọn sai màu ánh sáng, sai loại ánh sáng sử dụng trong phòng ngủ.

Ánh sáng hiện nay sử dụng trong nội thất gia đình gồm có 2 nguồn là tự nhiên và nhân tạo. Nhưng chủ yếu vẫn là loại ánh sáng nhân tạo được sử dụng trong phòng ngủ.

Nguồn ánh sáng chung.

Nguồn ánh sáng chung trong nội thất gia đình.

Nguồn ánh sáng chung

Nguồn ánh sáng chung là loại được sử dụng mà có thể chiếu sáng đều khắp cho căn phòng. Không chỉ phòng ngủ mà còn phòng khách nữa. Loại đèn này trang trí thường được đặt ở giữa trần nhà với kích thước lớn hơn so với những loại đèn ánh sáng khác, công suất của chúng phải đủ để thắp sáng một căn phòng đều khắp.

Nguồn ánh sáng dấu

Nguồn ánh sáng dấu tạo ra hiệu ứng bóng trên các bức tường của căn phòng  ngủ. Nó được khuếch tán qua một môi trường khác như rèm, tường sau giường ngủ căn phòng ngủ của bạn. Loại ánh sáng này được phản chiếu qua một hay nhiều bề mặt nên cường độ chiếu sáng yếu, dịu nhẹ nên rất phù hợp với nội thất phòng ngủ.  Nhìn chung, nguồn ánh sáng này chúng được chủ yếu  phổ biến dùng để làm điểm nhấn cho những bức tường hay để tạo ra những hiệu ứng ánh sáng về đêm cho không gian nội thất phòng ngủ.

Ánh sáng dấu trong nội thất phòng ngủ.

Nguồn ánh sáng dấu trong nội thất phòng ngủ.

Nguồn sáng thực hiện nhiệm vụ

Nguồn sáng thực hiện nhiệm vụ này được bố trí để chiếu sáng cho một đối tượng cụ thể. Ví dụ như bàn vi tính, kệ sách trong phòng ngủ. Loại ánh sáng này chỉ dùng trong một không gian giới hạn nhất định mà thôi.

3 Loại ánh sáng sử dụng trong nội thất phòng ngủ này có thể sử dụng vào ban đêm mỗi khi trời tối. Trong đó, ban ngày bạn có thể sử dụng ánh sáng tự nhiên của mặt trời để chiếu sáng không gian nhà bạn.

Related Posts

About The Author

Loading Facebook Comments ...